Persona ประยุกต์ใช้อย่างไร

Persona ประยุกต์ใช้อย่างไร

สวัสดีค่ะวันนี้เรามาติดตามกันต่อในเนื้อหาเกี่ยวกับ “Persona” อีกแล้วนะคะ วันนี้แอดมินมีทริคมาฝากเพื่อน ๆ ผู้อ่านทุกท่านว่าเราจะประยุกต์ใช้ Persona อย่างไรให้ธุรกิจของเราเติบโต! โดยทริคที่ว่านั่นก็คือการ “ลงมือทดลอง” กับข้อมูลที่เราได้มานั่นเอง โดยรายละเอียดจะเป็นอย่างไร มาอ่านพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ…

เมื่อเราได้ข้อมูลมาแล้วขั้นตอนต่อไปก็คือ “การทดลอง” ขั้นตอนนี้จะเป็นคำตอบให้เราได้อย่างชัดเจนว่าสื่อสารอย่างไรจึงจะเกิด Conversion (การสั่งซื้อ) จากกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด โดยจะเกี่ยวข้องในส่วนของ กราฟิก คอนเทนต์ วิธีการขาย โดยเราจะใช้เครื่องมือ A/B Testing ในการทดลอง

A/B Testing คือการทำการทอลองกลุ่มเป้าหมายโดยต้องดูว่าสิ่งไหนให้ประสิทธิภาพมากกว่ากัน จะเป็นการเปรียบเทียบ 2 สิ่งภายใต้เงื่อนไขที่เรากำหนดขึ้นมา

การทดลองนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับหลายช่องทาง โดยช่องทางที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือ Facebook Ads เนื่องจากโครงสร้างของแพลตฟอร์มนี้เหมาะมากที่เราจะทำการทดลองกับข้อมูล Persona ที่เราได้มา

เราสามารถวางโครงสร้างการทดลองได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Persona เดียว หรือจะหาว่าคอนเทนต์แบบใดจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยเราสามารถลงรายละเอียดได้ลึกกว่านี้ แต่โครงสร้างจะซับซ้อนมากขึ้นตามลำดับ และเราสามารถสร้างแคมเปญโฆษณาได้มากกว่า 1 รูปแบบ เพื่อเอาไว้เปรียบเทียบกันก็ได้นั่นเอง

สรุปแล้วคือหากเราได้ข้อมูล Customer Persona มาแล้วเราก็ยังที่จะต้องพัฒนาธุรกิจของเราอย่างต่อเนื่อง เพราะทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ล้วนเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตลอดเวลา เราจะได้เรียนรู้ข้อมูลใหม่ ๆ เป้าหมายกลุ่มใหม่ โดยการที่เรานำ Persona มาประยุกต์ใช้เพื่อให้ธุรกิจเติบโตนั้นเป็นกลยุทธ์ที่ดีกลยุทธ์หนึ่ง หากเราเรียนรู้และพัฒนาไปเรื่อย ๆ ธุรกิจของคุณจะเติบโตอย่างแน่นอนในไม่ช้าก็เร็ว ลองนำไปปรับใช้กันนะคะ:)

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://myresearcher.co

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย #ปรึกษาการทำวิจัย #ปรึกษาแบบออนไลน์ #Persona #การสร้างPersona #การทำPersona #ความรู้การตลาด

.

ขอบคุณ 𝘵𝘩𝘦𝘨𝘳𝘰𝘸𝘵𝘩𝘮𝘢𝘴𝘵𝘦𝘳.𝘤𝘰𝘮

You might also enjoy

ความแตกต่างของตัวแปรต้น/ตาม/ควบคุม
ความแตกต่างของตัวแปรต้น/ตาม/ควบคุม

วันนี้แอดมินพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาอ่านความรู้เกี่ยวกับความแตกต่างของ ตัวแปรต้น ตัวแปรตาม และตัวแปรควบคุมกันค่ะ😊 1️⃣ตัวแปรต้น : เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ตัวแปรอิสระ”

เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง
เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

เพื่อน ๆ เคยประสบปัญหางานยุ่ง มีอะไรให้ทำเยอะแยะ “จนอ่านหนังสือไม่ทัน” ไหมคะ?😭 ในเมื่อมีเวลาเหลืออยู่น้อยนิดในการอ่านและทำความเข้าใจ วันนี้แอดมินมีเทคนิคการอ่านหนังสือให้ทันในเวลาที่จำกัดมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตามกันดูค่ะ…

อ่านหนังสือไม่ทัน ทำอย่างไรดี
อ่านหนังสือไม่ทัน ทำอย่างไรดี

เพื่อน ๆ เคยประสบปัญหางานยุ่ง มีอะไรให้ทำเยอะแยะ “จนอ่านหนังสือไม่ทัน” ไหมคะ?😭 ในเมื่อมีเวลาเหลืออยู่น้อยนิดในการอ่านและทำความเข้าใจ วันนี้แอดมินมีเทคนิคการอ่านหนังสือให้ทันในเวลาที่จำกัดมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตามกันดูค่ะ…

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย