Micro Learning การเรียนรู้ยุคใหม่

Micro Learning การเรียนรู้ยุคใหม่

ทุกวันนี้การเรียนรู้เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะมันเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เราประสบความสำเร็จทั้งด้านการศึกษาและประกอบอาชีพ แต่ก็ต้องยอมรับว่าชีวิตของเราไม่ได้มีเพียงสิ่งเดียวให้ทำในชีวิตประจำวัน ด้วยภาระหน้าที่ การใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนผูง รวมไปถึงการใช้เวลาดูแลตัวเองและการพักผ่อน เนื่องด้วยการมีเวลาที่จำกัดทำให้เราต้องรู้จักกับ “Micro Learning” นั่นเอง!

Micro Learning คือ การเรียนรู้จากองค์ความรู้เล็ก ๆ ภายในระยะเวลาสั้น ๆ โดยองค์ความรู้เล็ก ๆ ที่กล่าวมานั้นเป็นการสรุปแก่นความรู้มาให้เรา เพื่อที่จะเข้าใจใจความสำคัญของเรื่องนั้น ๆ ทำให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้และซึมซับได้ง่ายขึ้น

โดย Micro Learning จะเน้นการเรียนรู้ด้วยตนเอง (Self-Learning) เพราะเข้ากับวิถีชีวิตของคนยุคใหม่ที่ใช้โซเชียลกันแทบจะ 100% แล้ว ซึ่งเราสามารถเรียนรู้ได้จากทุกแพลตฟอร์มของโซเชียลเลย ไม่ว่าจะเป็น Youtube, Website, การฟัง Podcast  หรือแอพจากผู้ให้บริการทางด้านการพัฒนาตนเองที่มีมากมายในปัจจุบัน

การเรียนรู้แบบเดิม ๆ บางทีก็ทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่าย จนทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ยากเกินไป จนทำให้เราไมค่อยรู้สึกอยากที่จะเรียน Micro Learning จะช่วยให้เราเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราสามารถนำไปปรับใช้ก็ได้เช่นกัน

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย #การเรียนรู้ #การเรียนรู้ยุคใหม่ #MicroLearning #SelfLearning

.

ขอบคุณ 𝘵𝘦𝘤𝘩𝘴𝘢𝘶𝘤𝘦.𝘤𝘰

You might also enjoy

ประโยชน์ของการทำวิจัย
ประโยชน์ของการทำวิจัย

ในทุกวันนี้ มีหน่วยงานและบุคคลในวงการต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจกับประโยชน์ของการทำวิจัยเพิ่มมากขึ้น เพราะได้เห็นประโยชน์ของการวิจัยที่มีต่อมนุษย์นั่นเอง  แต่ๆประโยชน์ที่แท้จริงของการวิจัยจะมีมากน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลและวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีความเชื่อถือและถูกต้องมากน้อยเพียงใด ถ้าข้อมูลเป็นเท็จ  ผลการวิจัยที่ได้แทนที่จะเป็นประโยชน์จะกลับกลายเป็นโทษต่อผู้นำผลการวิจัย นั้นไปใช้      ดังนั้น

สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ
สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ

หากคุณเป็นนักศึกษาที่พึ่งเริ่มเรียนปริญญาโท และไม่เคยทำการวิจัยมาก่อน สิ่งที่คุณต้องรู้คือก่อนจะจบการศึกษาได้นั้นคุณจะต้องทำวิทยานิพนธ์ซึ่งก็คือ เล่มรายงานการวิจัยเรื่องที่เรียบเรียงขึ้นจาก การศึกษาค้นคว้าวิจัยอย่างละเอียดและรอบคอบที่เกี่ยวข้องกับคณะและสาขาที่คุณศึกษา สำหรับนักศึกษาปี 1 คุณยังมีเวลาเตรียมตัว และบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่ต้องรู้เบื้องต้น ก่อนเริ่มการทำวิจัยในปีที่สองค่ะ

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด
ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้  เด็ดขาด ——————————- ติดปัญหาวิจัย ไม่มีเวลาทำ ไปต่อไม่ได้ ติดต่อหาผู้ช่วยวิจัยอย่างเราสิคะ พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน คุยรายละเอียดเบื้องต้นเพื่อประเมินราคางานตอนนี้เลย!

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย