How to ตั้งเป้าหมายให้สำเร็จ

How to ตั้งเป้าหมายให้สำเร็จ

หากพูดถึงการทำเป้าหมายให้ประสบความสำเร็จ หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่และยาก จนทำให้ไม่อยากตั้งเป้าหมายไปเลยก็มี แต่การทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ แม้เพียงเรื่องเล็ก ๆ ก็ถือว่าเราประสบความสำเร็จ วันนี้แอดมินจะพาเพื่อน ๆ มาลองตั้งเป้าหมายให้เป็นกันก่อนค่ะ

  1. เริ่มต้นจากเป้าหมายเล็ก ๆ ก่อน

บางครั้งเราอาจจะเริ่มต้นด้วยเป้าหมายที่ใหญ่เกินไป จนทำให้เรารู้สึกท้อแท้ไปเสียก่อน ให้เพื่อน ๆ เริ่มด้วยการตั้งเป้าหมายที่เล็กก่อน ให้รู้สึกว่าช่องว่างระหว่างจุดเริ่มต้นและความสำเร็จมันไม่ไกลกันเกินไป ทำเป้าหมายเล็ก ๆ ให้สำเร็จก่อนแล้วค่อย ๆ ตั้งเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นเพื่อท้าทายตัวเอง

  1. ประเมินความสามารถพร้อมกับหาแรงจูงใจ

เมื่อเราตั้งเป้าหมายแล้วอย่าลืมที่จะประเมินความสามารถของตัวเองด้วยว่าเกินกำลังของเรามากเกินไปหรือไม่ และควรที่จะหาแรงจูงใจในระหว่างที่เรากำลังดำเนินตามเป้าหมายด้วย เนื่องจากเราสามารถเกิดความรู้สึกหมดไฟได้ตลอดนั่นเอง

  1. จริงจังและมุ่งมั่น

ไม่ว่าเป็นเป้าหมายที่เล็กหรือใหญ่ ยากหรือง่าย เราจะต้องมี Passion กับเป้าหมายนั้นให้มากที่สุด เชื่อมั่นในตัวเองว่าเราต้องทำให้สำเร็จจนได้ เริ่มแรกอาจจะมีความท้อเกิดขึ้นบ้าง แต่ขอให้เราแน่วแน่และมุ่งมั่นไปที่เป้าหมาย ก็จะสำเร็จอย่างแน่นอน

  1. วางแผนให้ชัดเจน

สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือการวางแผน ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในการที่เราต้องการทำอะไรสักอย่าง แผนที่ดีจะทำให้เรามองเห็นภาพรวมก่อนที่เราจะสำเร็จ รู้ว่าควรทำอะไรบ้าง ควรทำอะไรก่อนหลัง ขอบเขตระยะเวลา ประเมินผลในแต่ละขั้นตอน มีแผนสำรองอย่างไรหากเกิดปัญหา ต้องหาทางรับมือไว้ด้วย

  1. ลงมือทำอย่างตั้งใจ

เมื่อตั้งเป้าหมายและวางแผนเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อมาที่ควรทำเลยนั่นก็คือ “การลงมือทำทันที” อย่ามัวรีรอ เพราะอุปสรรคแท้จริงแล้วก็คือการที่เราไม่ลงมือทำทันที จะทำให้เราไปไม่ถึงเป้าหมายนั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างคะกับวิธีการทั้ง 5 ข้อด้านบน ดูไม่ยากจนเกินไปใช่ไหมละคะ ลองชาเลนจ์ตัวเองโดยการเริ่มตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ พยายามทำให้จนสำเร็จ และเพิ่มความท้าทายไปในเป้าหมายต่อ ๆ ไปกันดูนะคะ จะสนุกและมีความสุขมาก ๆ เมื่อทำให้เป้าหมายสำเร็จได้ตามที่เราหวังเอาไว้!

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย #Howto #Howtoประสบความสำเร็จ #Howtoตั้งเป้าหมายให้สำเร็จ #ตั้งเป้าหมาย 

.

ขอบคุณ 𝘤𝘢𝘳𝘦𝘦𝘳𝘴.𝘴𝘤𝘣.𝘤𝘰.𝘵𝘩

You might also enjoy

ประโยชน์ของการทำวิจัย
ประโยชน์ของการทำวิจัย

ในทุกวันนี้ มีหน่วยงานและบุคคลในวงการต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจกับประโยชน์ของการทำวิจัยเพิ่มมากขึ้น เพราะได้เห็นประโยชน์ของการวิจัยที่มีต่อมนุษย์นั่นเอง  แต่ๆประโยชน์ที่แท้จริงของการวิจัยจะมีมากน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลและวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีความเชื่อถือและถูกต้องมากน้อยเพียงใด ถ้าข้อมูลเป็นเท็จ  ผลการวิจัยที่ได้แทนที่จะเป็นประโยชน์จะกลับกลายเป็นโทษต่อผู้นำผลการวิจัย นั้นไปใช้      ดังนั้น

สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ
สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ

หากคุณเป็นนักศึกษาที่พึ่งเริ่มเรียนปริญญาโท และไม่เคยทำการวิจัยมาก่อน สิ่งที่คุณต้องรู้คือก่อนจะจบการศึกษาได้นั้นคุณจะต้องทำวิทยานิพนธ์ซึ่งก็คือ เล่มรายงานการวิจัยเรื่องที่เรียบเรียงขึ้นจาก การศึกษาค้นคว้าวิจัยอย่างละเอียดและรอบคอบที่เกี่ยวข้องกับคณะและสาขาที่คุณศึกษา สำหรับนักศึกษาปี 1 คุณยังมีเวลาเตรียมตัว และบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่ต้องรู้เบื้องต้น ก่อนเริ่มการทำวิจัยในปีที่สองค่ะ

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด
ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้  เด็ดขาด ——————————- ติดปัญหาวิจัย ไม่มีเวลาทำ ไปต่อไม่ได้ ติดต่อหาผู้ช่วยวิจัยอย่างเราสิคะ พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน คุยรายละเอียดเบื้องต้นเพื่อประเมินราคางานตอนนี้เลย!

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย