5 โรคยอดฮิตของชาวออฟฟิศ

5 โรคยอดฮิตของชาวออฟฟิศ

ชาวออฟฟิศบางคนลืมใส่ใจในสุขภาพของตัวเอง เพราะบางทีก็ไม่ได้มีอาการผิดปกติอะไรแสดงออกมาทางร่างกาย อาจด้วยเพราะความเคยชินและลืมคำนึงถึงสุขภาพของตัวเอง บางช่วงต้องทำงานหนักจนพักผ่อนน้อย รวมถึงการกินอาหารอย่างถูกปากถูกใจแต่ไม่ได้ถูกหลักสุขภาพ

5 โรคยอดฮิตของชาวออฟฟิศจะมีอะไรบ้าง มาอ่านกันเลยค่ะ . . .

  1. โรคเครียดลงกระเพาะ

โรคนี้ส่วนมากจะเกิดจากความเครียด เนื่องจากหากเราเครียดระบบประสาทอัตโนมัตเจะกระตุ้นให้กระเพาะของเราหลั่งน้ำย่อยออกมาในปริมาณที่มากกว่าปกติและจะทำให้เกิดการระคายเคือง

  1. ออฟฟิศซินโดรม

โรคนี้เป็นโรคที่จากพฤติกรรมของคนทำงานที่ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานโดยที่ไม่ได้ขยับตัว จึงทำให้กล้ามเนื้อเกิดการตึง และอาจก่อให้เกิดกล้ามเนื้ออักเสบได้

  1. โรคกรดไหลย้อน

โรคนี้เป็นโรคที่ชาวออฟฟิศหลายคนมองข้ามอย่างมาก แต่ก็เป็นภัยเงียบที่คุกคามชีวิตผู้คนหลายคน เนื่องจากการใช้ชีวิตที่เร่งรีบจากการทำงาน รีบทานข้าว ทานอาหารรสจัด ของทอด น้ำอัดลม หรือไม่มีเวลาทานข้าว รวมถึงการกินเสร็จแล้วต้องรีบนอนจึงทำให้เกิดโรคนี้ได้

  1. โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

โรคนี้ถือเป็นโรคยอดฮิตติดอันดับต้น ๆ ของคนทำงาน เพราะเนื่องจากการปวดปัสสาวะแล้วไม่ยอมลุกไปเข้าหรือหน้างานทำให้ไปเข้าห้องน้ำบ่อยไม่ได้ รวมถึงการกินน้ำที่ไม่ใช่น้ำเปล่า แต่เป็นนม ชา กาแฟ ฯลฯ ซึ่งบางคนคิดว่าก็เหมือนกินน้ำเปล่า ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นความเชื่อที่ผิดมากนะคะ สาเหตุที่กล่าวมาล้วนส่งผลทำให้เกิดโรคนี้ได้

  1. โรคความดันโลหิตสูง

เนื่องจากชีวิตการทำงานทำให้เราเครียดอยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้เกิดความกดดันซึ่งนำไปสู่การเป็นโรคนี้นั่นเอง และโรคนี้ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคหลอดเลือกสมอง และไตวายอีกด้วย 

อันตรายมีอยู่รอบตัวทุกคน และสุขภาพที่ดีก็ต้องเริ่มจากที่ภายในด้วย หากหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่เสี่ยงให้เกิดโรคไม่ได้ แนะนำว่าให้เพื่อน ๆ ไปตรวจสุขภาพประจำปีกันด้วยนะคะ เพื่อที่หากเกิดอะไรขึ้นจะได้รีบหาแนวทางการรักษาต่อไปอย่างทันท่วงทีค่ะ

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://myresearcher.co

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย

.

ขอบคุณข้อมูลจาก 𝗌𝖼𝗁𝗈𝗅𝖺𝗋𝗌𝗁𝗂𝗉.𝗂𝗇.𝗍𝗁

You might also enjoy

ความแตกต่างของตัวแปรต้น/ตาม/ควบคุม
ความแตกต่างของตัวแปรต้น/ตาม/ควบคุม

วันนี้แอดมินพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาอ่านความรู้เกี่ยวกับความแตกต่างของ ตัวแปรต้น ตัวแปรตาม และตัวแปรควบคุมกันค่ะ😊 1️⃣ตัวแปรต้น : เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ตัวแปรอิสระ”

เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง
เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

เพื่อน ๆ เคยประสบปัญหางานยุ่ง มีอะไรให้ทำเยอะแยะ “จนอ่านหนังสือไม่ทัน” ไหมคะ?😭 ในเมื่อมีเวลาเหลืออยู่น้อยนิดในการอ่านและทำความเข้าใจ วันนี้แอดมินมีเทคนิคการอ่านหนังสือให้ทันในเวลาที่จำกัดมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตามกันดูค่ะ…

อ่านหนังสือไม่ทัน ทำอย่างไรดี
อ่านหนังสือไม่ทัน ทำอย่างไรดี

เพื่อน ๆ เคยประสบปัญหางานยุ่ง มีอะไรให้ทำเยอะแยะ “จนอ่านหนังสือไม่ทัน” ไหมคะ?😭 ในเมื่อมีเวลาเหลืออยู่น้อยนิดในการอ่านและทำความเข้าใจ วันนี้แอดมินมีเทคนิคการอ่านหนังสือให้ทันในเวลาที่จำกัดมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตามกันดูค่ะ…

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย