5 คณะไม่เสี่ยงตกงาน

5 คณะไม่เสี่ยงตกงาน

วันนี้เรามาดูกันว่า “5 คณะไม่เสี่ยงตกงาน” นั้นจะมีคณะอะไรบ้าง? เผื่อไว้เป็นแนวทางให้กับเพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่กำลังตัดสินใจศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ได้ลองคิดทบทวนดูว่าเราจะเลือกเส้นทางในการประกอบอาชีพในสายไหน ไปดูกันเลย. . .

  1. คณะสายสุขภาพ

เป็นสาขาที่ไม่เสี่ยงที่จะตกงานมาที่สุดอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ตั้งแต่สมัยก่อน ปัจจุบัน และคาดว่าในอนาคตด้วย เป็นสายอาชีพที่มีความต้องการของตลาดทั่วโลก อาชีพในคณะนี้ยกตัวอย่างเช่น แพทย์ พยาบาล ทันตแพทย์ เป็นต้น

  1. คณะวิศวกรรม โลจิสติกส์

คณะนี้ถือว่าเป็นสายที่มีความสำคัญในแต่ละประเทศไม่น้อย เนื่องจากการเติบโตทางด้านคมนาคมอย่างก้าวกระโดด และการขนส่งมีทางเลือกที่เยอะมากขึ้น แต่ละประเทศเริ่มเปิดเส้นทางการค้ามากขึ้นด้วย ทำให้มีความต้องการในการจัดการในส่วนนี้อีกมาก อาชีพในคณะนี้ยกตัวอย่างเช่น วิศวะ โลจิสติกส์ เป็นต้น

  1. คณะเทคโนโลยีและนวัตกรรม

สายอาชีพนี้ถือว่าเป็นที่ต้องการของตลาดอันดับต้น ๆ เช่นเดียวกัน เนื่องจากเทคโนโลยีสามารถแตกแขนงออกไปได้อีกหลายส่วน และเทคโนโลยีมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา องค์กรต่าง ๆ ต่างก็ต้องการทั้งสิ้น อาชีพในคณะนี้ยกตัวอย่างเช่น โปรแกรมเมอร์ นักออกแบบ UX/UI นักวิเคราะห์สถิติ เป็นต้น

  1. คณะบริหาร การตลาด และธุรกิจ

นับตั้งแต่ที่โลกออนไลน์เริ่มมีบทบาทสำคัญต่อหลาย ๆ ตลาด จึงทำให้สายงานนี้เป็นที่ต้องการของแต่ละบริษัท หากมีโปรไฟล์ที่น่าสนใจ มีความเชี่ยวชาญในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ก็ทำให้เป็นที่จับจ้องขององค์กรหลายองค์กรเลยที่เดียว หากชอบงานด้านออนไลน์อยู่แล้วสามารถศึกษาเพิ่มเติมและต่อยอดได้อีกไกลแน่นอน อาชีพในคณะนี้ยกตัวอย่างเช่น การตลาด สื่อสารการตลาด กราฟิกดีไซน์เนอร์ นักบัญชี เป็นต้น

  1. คณะนิติศาสต์ สถาปนิก

สายนี้ต้องใช้ความเชียวชาญและประสบการณ์ที่เฉพาะด้านอย่างมาก เพราะต้องอาศัยความเข้าใจในทฤษฎีต่าง ๆ และนำไปปรับใช้ในแต่ละเคสอีกด้วย สิ่งที่สำคัญสำหรับสายนี้คือต้องสอบเพื่อให้ได้ใบประกอบอาชีพด้วย เก็บเกี่ยวประสบการณ์เท่าที่ทำได้ก็สามารถเพิ่มความเป็นที่ต้องการด้วย อาชีพในคณะนี้ยกตัวอย่างเช่น ทนายความ สถาปนิก เป็นต้น

ทั้ง 5 คณะพอจะมีสายไหนที่เพื่อน ๆ ชอบหรือสนใจกันหรือไม่คะ นี่เป็นเพียงแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ทบทวนเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกเดินต่อไปในอนาคต แต่ที่สำคัญที่สุดคือตัวเราเองต้องหมั่นหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมเพื่อเป็นสกิลติดตัว จะช่วยสร้างความได้เปรียบเวลาต้องไปสู้เวลาสัมภาษณ์งานนั่นเอง ขอให้เพื่อน ๆ โชคดีในเส้นทางที่จะเลือกเดินนะคะ:)

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://myresearcher.co

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย #คณะเรียน #คณะไม่เสี่ยงตกงาน #ต่อมหาลัย

ขอบคุณ 𝘢𝘥𝘮𝘪𝘴𝘴𝘪𝘰𝘯𝘱𝘳𝘦𝘮𝘪𝘶𝘮.𝘤𝘰𝘮

You might also enjoy

ทำไมเราถึงต้องทำเล่มวิจัยจบ🤔?
ทำไมเราถึงต้องทำเล่มวิจัยจบ🤔?

1️⃣ทำให้เกิดความรู้ใหม่ ทั้งในด้านทฤษฎีและการปฏิบัติ 2️⃣ทำให้เข้าใจในปรากฏการณ์และพฤติกรรมต่าง ๆ ได้ดีขึ้น 3️⃣ช่วยวางแผนการดำเนินงานและนโยบายได้อย่างเหมาะสม 4️⃣ทำให้ทราบข้อเท็จจริง และนำไปสู่การแก้ปัญหาและพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น 5️⃣ช่วยกระตุ้นการตั้งข้อสังเกต ความมีเหตุผล

โครงร่างวิจัยคืออะไร?
โครงร่างวิจัยคืออะไร ?

โครงร่างวิจัย คือ สิ่งที่ผู้ที่ได้อ่านโครงร่างจะสามารถทราบขั้นตอนและรายละเอียดของเล่มวิจัย รวมถึงใช้โครงร่างวิจัยเพื่อเป็นเครื่องมือในการพิจารณาอนุมัติการทำวิจัย โดยจะต้องเป็นสิ่งที่ผู้พิจารณาอนุมัติเชื่อว่าวิจัยเล่มดังกล่าวเป็นวิจัยที่มีระเบียบวิจัยที่ดี มีความเป็นไปได้ที่จะสำเร็จ เป็นประโยชน์ และสมควรได้รับการอนุมัติ โดยจะประกอบไปด้วย 1.)

วิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research)✏️
วิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research)✏️

เป็นวิธีค้นหาความจริงจากเหตุการณ์และสภาพแวดล้อมที่มีอยู่ตามความเป็นจริง โดยวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของเหตุการณ์กับสภาพแวดล้อมจากภาพรวมของหลายมิติ ผู้ทำวิจัยต้องลงไปศึกษาและสังเกต กลุ่มหรือบุคคลที่ต้องการศึกษาโดยละเอียดในทุกด้านแบบเจาะลึก ใช้วิธีสังเกตแบบการมีส่วนร่วมและสัมภาษณ์ เก็บรวมรวมข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูลเชิงเชิงเหตุผลไม่ใช่ทางตัวเลข ———————————— 📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย