ไม่ต้อง Productive ทุกวันก็ได้นะ

ไม่ต้อง Productive ทุกวันก็ได้นะ

เมื่อเราไม่ Productive ทุกวัน จะผิดไหม?

การมีความ Productive นั้นแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่กระแสความเป็นคนที่ Productive ก็อาจทำให้หลายคนที่ไม่ Productive รู้สึกผิดได้ จากการเล่นโซเชียลในแต่ละครั้งเห็นผู้คนอัพเดทเรื่องราวหรือกิจกรรมที่ทำ จนทำให้เรารู้สึกว่ากำลังโดนบีบบังคับอย่างไม่รู้ตัวได้ ดังนั้นมาทำความเข้าใจและปรับตัวเกี่ยวกับความ Productive กันค่ะ

ความ Productive คืออะไร?

มีการตีความอย่างหลากหลาย เช่น การทำงานหนัก ทำงานเยอะ ๆ หรือการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยใช้เวลาน้อยกว่าปกติที่เคยทำ จึงทำให้เราอาจจะรู้สึกว่าเรากำลังพยายามกดดันตัวเองให้ทันคนอื่นและต้องทำตามค่านิยมของคน Productive หรือไม่ วิถีนี้เกิดพร้อมกับเศรษฐกิจแบบทุนนิยมที่ต้องการให้คนทำงานอย่างมีประสิทธิภาพให้มากที่สุดภายใน 24 ชั่วโมง และสังคมยังคาดหวังอีกว่าในวันหยุดเราต้องตื่นเช้า ออกกำลังกาย ทำงาน พัฒนาตัวเอง ฯลฯ ทั้ง ๆ ที่ผู้คนก็แค่อยากที่จะตื่นสาย พักผ่อนเพื่อลดความเครียดจากเรื่องงานบ้าง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยทำให้เรารู้สึกผิดหรือล้มเหลว แอดมินจึงรวบรวมวิธีปรับ Mind set และปรับมาให้เพื่อน ๆ กันค่ะ. . .

✅บาลานซ์ให้พอดี

การ Productive ไม่จำเป็นที่เราจะต้องทำงานตลอดเวลา เพียงแค่เลือกทำงานที่จำเป็น ลดงานให้น้อยลง เพียงแค่ทำงานให้เสร็จอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องใช้เวลานานจนทำให้เสียกำลังใจและหมดไฟในการทำงาน

✅พัฒนาในสิ่งที่ตัวเองชอบหรือสนใจ

การที่เราได้ทำงานอดิเรกในสิ่งที่เราอยากทำหรือชอบทำจะช่วยกระตุ้นทักษะและการพัฒนาแนวคิด ถือเป็นการผ่อนคลายจากความเครียดของงานที่ต้องพบเจอมาทั้งสัปดาห์ 

✅ปฏิเสธให้เป็น

การที่เราเป็นคนไม่ค่อยปฏิเสธคนจะทำให้เรามีภาระงานล้นมือได้ เพราะต้องทำทั้งงานของตัวเองและงานของคนอื่นด้วย ให้ลองพิจารณาว่าเราสามารถทำได้มากสุดแค่ไหน สามารถช่วยคนอื่นได้แค่ไหน เพื่อที่จะไม่ลำบากทั้งตัวเองและคนอื่นเมื่องานไม่เสร็จตามกำหนดเวลา

เป็น 3 ข้อที่ไม่ยากจนเกิดไปที่จะนำไปปรับใช้กับตัวเองกันใช่ไหมคะ ลองนำไปปรับใช้ในแนวทางของตัวเองกันได้เลยนะคะ งานเยอะงานล้นมือก็ลองค่อย ๆ เคลียและลองทำก่อน หากทำไม่ไหวลองหาตัวช่วยที่จะทำให้คุณทำงานสำเร็จไปจนได้ อย่างเช่น หากทำวิจัยไม่ทันเพราะต้องทำงานประจำด้วย ให้”รีเสิร์ซเชอร์”เป็นผู้ช่วยงานวิจัยของคุณได้นะคะ ประสบการณ์การทำงานหลากหลาย มีบริการรองรับเยอะมากค่ะ!

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย #Productive #ความProductive

.

ขอบคุณ 𝘥𝘦𝘬-𝘥.𝘤𝘰𝘮, 𝘭𝘦𝘢𝘳𝘯.𝘤𝘰.𝘵𝘩

You might also enjoy

ประโยชน์ของการทำวิจัย
ประโยชน์ของการทำวิจัย

ในทุกวันนี้ มีหน่วยงานและบุคคลในวงการต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจกับประโยชน์ของการทำวิจัยเพิ่มมากขึ้น เพราะได้เห็นประโยชน์ของการวิจัยที่มีต่อมนุษย์นั่นเอง  แต่ๆประโยชน์ที่แท้จริงของการวิจัยจะมีมากน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลและวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีความเชื่อถือและถูกต้องมากน้อยเพียงใด ถ้าข้อมูลเป็นเท็จ  ผลการวิจัยที่ได้แทนที่จะเป็นประโยชน์จะกลับกลายเป็นโทษต่อผู้นำผลการวิจัย นั้นไปใช้      ดังนั้น

สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ
สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ

หากคุณเป็นนักศึกษาที่พึ่งเริ่มเรียนปริญญาโท และไม่เคยทำการวิจัยมาก่อน สิ่งที่คุณต้องรู้คือก่อนจะจบการศึกษาได้นั้นคุณจะต้องทำวิทยานิพนธ์ซึ่งก็คือ เล่มรายงานการวิจัยเรื่องที่เรียบเรียงขึ้นจาก การศึกษาค้นคว้าวิจัยอย่างละเอียดและรอบคอบที่เกี่ยวข้องกับคณะและสาขาที่คุณศึกษา สำหรับนักศึกษาปี 1 คุณยังมีเวลาเตรียมตัว และบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่ต้องรู้เบื้องต้น ก่อนเริ่มการทำวิจัยในปีที่สองค่ะ

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด
ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้  เด็ดขาด ——————————- ติดปัญหาวิจัย ไม่มีเวลาทำ ไปต่อไม่ได้ ติดต่อหาผู้ช่วยวิจัยอย่างเราสิคะ พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน คุยรายละเอียดเบื้องต้นเพื่อประเมินราคางานตอนนี้เลย!

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย