เทรนด์การทำงานยุคใหม่

เทรนด์การทำงานยุคใหม่

เรียกได้ว่าโลกการทำงานของเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ช่วงยุคโควิด ทั้งในด้านการปรับตัวเพื่อความอยู่รอดจากวิกฤตช่วงโควิดที่ยาวนานกว่า 3 ปี โดยเกือบทุกองค์กรต่างก็ได้รับผลกระทบด้วยกัน ไม่ใช่แค่ในส่วนภาคธุรกิจสินค้าและบริการ เพราะยังรวมไปถึงพนักงานออฟฟิศที่ต้องปรับตัวเรื่องสถานที่ทำงานอีกด้วยนั่นเอง เรามาดูว่าเทรนด์การทำงานยุคใหม่ ที่เริ่มตั้งแต่ปี 2024 ไปนั้นจะมีอะไรบ้าง?

  1. ความยืดหยุ่นในการทำงาน Flexibility

ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบ Work from home หรือ Hybrid เริ่มมีหลาย ๆ องค์กรเริ่มทำแล้ว ซึ่งงานที่มีเงื่อนไข WFH หรือ Hybrid ได้รับความสนใจกว่า 50% เลยทีเดียว

  1. ให้ความสำคัญของสุขภาพพนักงานมากขึ้น

สุขภาพและความเป็นอยู่ของพนักงานกลายเป็นเรื่องสำคัญที่ถูกพูดถึงหลังจากการระบาดของโควิด เนื่องจากมีความเครียดที่สูงขึ้นจากหลาย ๆ วิกฤต จึงส่งผลให้พนักงานมีความกังวลถึงเรื่องสุขภาพของตัวเองและครอบครัว ดังนั้นหลาย ๆ องค์กรเริ่มมีสวัสดิการในด้านการที่ปรึกษาให้พนักงานด้วย

  1. Reskilling & Upskilling

การพัฒนาทักษะที่มีอยู่ Reskilling และ การเพิ่มพูนทักษะใหม่ ๆ Upskilling เป็นสิ่งที่หลาย ๆ องค์กรให้การสนับสนุนพนักงานของตัวเอง ส่งผลให้พนักงานอยู่กับองค์กรนั้นนานขึ้น เพราะทำให้ตัวพนักงานเองก้าวหน้า มีทักษะที่ดีติดตัวไว้

  1. Gen Z จะเข้าสู่โลกการทำงานมากขึ้น

ในปี 2023 คน Gen Z จะมีอายุมากสุดคือ 26 ปี อ่อนสุด 13 ปี เมื่อเวลาผ่านไป 1 ปี สัดส่วนคนทำงาน Gen Z จะมีจำนวนเยอะขึ้น ทำให้หลาย ๆ องค์กรต้องปรับตัวและทำความเข้าใจคนกลุ่มนี้ให้มากขึ้น และต้องยอมรับว่าวิธีการทำงานกับคนในกลุ่ม Gen X หรือ Baby Boomer จะไม่ได้ผลกับ Gen Z อีกต่อไป โดยเฉพาะในเรื่องการนำเทคโนโลยีมาใช้กับการทำงาน

  1. ต้องลืมพนักงาน Gen อื่น ๆ

ถึงแม้ว่ากลุ่ม Gen Z จะเป็นสัดส่วนของวัยทำงานมากขึ้น องค์กรก็ไม่ควรลืมพนักงานใน Gen อื่น ๆ ด้วย เช่น Baby Boomer ที่ค่าแรงสูงตามประสบการณ์ที่จะสามารถเป็นประโยชน์ต่อองค์กรได้อีก โดยอาจจะนำการ Reskilling และ Upskilling มาปรับใช้

เทรนด์ในการทำงานยุคใหม่น่าจะเริ่มเห็นหลาย ๆ องค์กรเริ่มนำมาใช้กันหลายองค์กรแล้ว ซึ่งแต่ละองค์กรก็ต้องหาวิธีที่จะดึงดูดพนักงานให้อยู่กับองค์กรต่อไป เช่น การเพิ่มสวัสดิการที่ดีขึ้น การให้ค่าตอบแทนที่เหมาะสม หรือ การสนับสนุนด้านทักษะของพนักงาน Reskilling & Upskilling เป็นต้น

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาตรี #ปริญญาโท #ปริญญาเอก #วิจัยตัวร้าย #เทรนด์การทำงานยุคใหม่ #การทำงานยุคNewNormal

.

ขอบคุณ 𝘮𝘢𝘳𝘬𝘦𝘵𝘪𝘯𝘨𝘰𝘰𝘱𝘴.𝘤𝘰𝘮

You might also enjoy

ความแตกต่างของตัวแปรต้น/ตาม/ควบคุม
ความแตกต่างของตัวแปรต้น/ตาม/ควบคุม

วันนี้แอดมินพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาอ่านความรู้เกี่ยวกับความแตกต่างของ ตัวแปรต้น ตัวแปรตาม และตัวแปรควบคุมกันค่ะ😊 1️⃣ตัวแปรต้น : เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ตัวแปรอิสระ”

เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง
เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

เพื่อน ๆ เคยประสบปัญหางานยุ่ง มีอะไรให้ทำเยอะแยะ “จนอ่านหนังสือไม่ทัน” ไหมคะ?😭 ในเมื่อมีเวลาเหลืออยู่น้อยนิดในการอ่านและทำความเข้าใจ วันนี้แอดมินมีเทคนิคการอ่านหนังสือให้ทันในเวลาที่จำกัดมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตามกันดูค่ะ…

อ่านหนังสือไม่ทัน ทำอย่างไรดี
อ่านหนังสือไม่ทัน ทำอย่างไรดี

เพื่อน ๆ เคยประสบปัญหางานยุ่ง มีอะไรให้ทำเยอะแยะ “จนอ่านหนังสือไม่ทัน” ไหมคะ?😭 ในเมื่อมีเวลาเหลืออยู่น้อยนิดในการอ่านและทำความเข้าใจ วันนี้แอดมินมีเทคนิคการอ่านหนังสือให้ทันในเวลาที่จำกัดมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตามกันดูค่ะ…

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย