เทรนด์การทำงานยุคใหม่

เทรนด์การทำงานยุคใหม่

เรียกได้ว่าโลกการทำงานของเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ช่วงยุคโควิด ทั้งในด้านการปรับตัวเพื่อความอยู่รอดจากวิกฤตช่วงโควิดที่ยาวนานกว่า 3 ปี โดยเกือบทุกองค์กรต่างก็ได้รับผลกระทบด้วยกัน ไม่ใช่แค่ในส่วนภาคธุรกิจสินค้าและบริการ เพราะยังรวมไปถึงพนักงานออฟฟิศที่ต้องปรับตัวเรื่องสถานที่ทำงานอีกด้วยนั่นเอง เรามาดูว่าเทรนด์การทำงานยุคใหม่ ที่เริ่มตั้งแต่ปี 2024 ไปนั้นจะมีอะไรบ้าง?

  1. ความยืดหยุ่นในการทำงาน Flexibility

ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบ Work from home หรือ Hybrid เริ่มมีหลาย ๆ องค์กรเริ่มทำแล้ว ซึ่งงานที่มีเงื่อนไข WFH หรือ Hybrid ได้รับความสนใจกว่า 50% เลยทีเดียว

  1. ให้ความสำคัญของสุขภาพพนักงานมากขึ้น

สุขภาพและความเป็นอยู่ของพนักงานกลายเป็นเรื่องสำคัญที่ถูกพูดถึงหลังจากการระบาดของโควิด เนื่องจากมีความเครียดที่สูงขึ้นจากหลาย ๆ วิกฤต จึงส่งผลให้พนักงานมีความกังวลถึงเรื่องสุขภาพของตัวเองและครอบครัว ดังนั้นหลาย ๆ องค์กรเริ่มมีสวัสดิการในด้านการที่ปรึกษาให้พนักงานด้วย

  1. Reskilling & Upskilling

การพัฒนาทักษะที่มีอยู่ Reskilling และ การเพิ่มพูนทักษะใหม่ ๆ Upskilling เป็นสิ่งที่หลาย ๆ องค์กรให้การสนับสนุนพนักงานของตัวเอง ส่งผลให้พนักงานอยู่กับองค์กรนั้นนานขึ้น เพราะทำให้ตัวพนักงานเองก้าวหน้า มีทักษะที่ดีติดตัวไว้

  1. Gen Z จะเข้าสู่โลกการทำงานมากขึ้น

ในปี 2023 คน Gen Z จะมีอายุมากสุดคือ 26 ปี อ่อนสุด 13 ปี เมื่อเวลาผ่านไป 1 ปี สัดส่วนคนทำงาน Gen Z จะมีจำนวนเยอะขึ้น ทำให้หลาย ๆ องค์กรต้องปรับตัวและทำความเข้าใจคนกลุ่มนี้ให้มากขึ้น และต้องยอมรับว่าวิธีการทำงานกับคนในกลุ่ม Gen X หรือ Baby Boomer จะไม่ได้ผลกับ Gen Z อีกต่อไป โดยเฉพาะในเรื่องการนำเทคโนโลยีมาใช้กับการทำงาน

  1. ต้องลืมพนักงาน Gen อื่น ๆ

ถึงแม้ว่ากลุ่ม Gen Z จะเป็นสัดส่วนของวัยทำงานมากขึ้น องค์กรก็ไม่ควรลืมพนักงานใน Gen อื่น ๆ ด้วย เช่น Baby Boomer ที่ค่าแรงสูงตามประสบการณ์ที่จะสามารถเป็นประโยชน์ต่อองค์กรได้อีก โดยอาจจะนำการ Reskilling และ Upskilling มาปรับใช้

เทรนด์ในการทำงานยุคใหม่น่าจะเริ่มเห็นหลาย ๆ องค์กรเริ่มนำมาใช้กันหลายองค์กรแล้ว ซึ่งแต่ละองค์กรก็ต้องหาวิธีที่จะดึงดูดพนักงานให้อยู่กับองค์กรต่อไป เช่น การเพิ่มสวัสดิการที่ดีขึ้น การให้ค่าตอบแทนที่เหมาะสม หรือ การสนับสนุนด้านทักษะของพนักงาน Reskilling & Upskilling เป็นต้น

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาตรี #ปริญญาโท #ปริญญาเอก #วิจัยตัวร้าย #เทรนด์การทำงานยุคใหม่ #การทำงานยุคNewNormal

.

ขอบคุณ 𝘮𝘢𝘳𝘬𝘦𝘵𝘪𝘯𝘨𝘰𝘰𝘱𝘴.𝘤𝘰𝘮

You might also enjoy

ทำไมเราถึงต้องทำเล่มวิจัยจบ🤔?
ทำไมเราถึงต้องทำเล่มวิจัยจบ🤔?

1️⃣ทำให้เกิดความรู้ใหม่ ทั้งในด้านทฤษฎีและการปฏิบัติ 2️⃣ทำให้เข้าใจในปรากฏการณ์และพฤติกรรมต่าง ๆ ได้ดีขึ้น 3️⃣ช่วยวางแผนการดำเนินงานและนโยบายได้อย่างเหมาะสม 4️⃣ทำให้ทราบข้อเท็จจริง และนำไปสู่การแก้ปัญหาและพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น 5️⃣ช่วยกระตุ้นการตั้งข้อสังเกต ความมีเหตุผล

โครงร่างวิจัยคืออะไร?
โครงร่างวิจัยคืออะไร ?

โครงร่างวิจัย คือ สิ่งที่ผู้ที่ได้อ่านโครงร่างจะสามารถทราบขั้นตอนและรายละเอียดของเล่มวิจัย รวมถึงใช้โครงร่างวิจัยเพื่อเป็นเครื่องมือในการพิจารณาอนุมัติการทำวิจัย โดยจะต้องเป็นสิ่งที่ผู้พิจารณาอนุมัติเชื่อว่าวิจัยเล่มดังกล่าวเป็นวิจัยที่มีระเบียบวิจัยที่ดี มีความเป็นไปได้ที่จะสำเร็จ เป็นประโยชน์ และสมควรได้รับการอนุมัติ โดยจะประกอบไปด้วย 1.)

วิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research)✏️
วิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research)✏️

เป็นวิธีค้นหาความจริงจากเหตุการณ์และสภาพแวดล้อมที่มีอยู่ตามความเป็นจริง โดยวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของเหตุการณ์กับสภาพแวดล้อมจากภาพรวมของหลายมิติ ผู้ทำวิจัยต้องลงไปศึกษาและสังเกต กลุ่มหรือบุคคลที่ต้องการศึกษาโดยละเอียดในทุกด้านแบบเจาะลึก ใช้วิธีสังเกตแบบการมีส่วนร่วมและสัมภาษณ์ เก็บรวมรวมข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูลเชิงเชิงเหตุผลไม่ใช่ทางตัวเลข ———————————— 📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย