เทคนิคเพิ่มความคิดสร้างสรรค์

เทคนิคเพิ่มความคิดสร้างสรรค์

ทักษะด้านความคิดสร้างสรรค์ก็ถือว่าเป็นทักษะที่สำคัญสำหรับงานหลาย ๆ ตำแหน่งของแต่ละองค์กร เพราะศิลปะมีอยู่ในทุกที่ สามารถนำไปต่อยอดได้อย่างหลากหลาย การได้ไอเดียใหม่ในการทำงาน การคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ที่มีประโยชน์ต่อผู้คน ฯลฯ แอดมินมีเทคนิคมาฝากเพื่อน ๆ ในการที่จะ “เพิ่มความคิดสร้างสรรค์” ด้วยค่ะ ไปอ่านกันเลย

✔️ออกจาก Comfort Zone : ออกไปสัมผัสหรือท่องโลกใหม่ ๆ ที่ไม่ใช่สิ่งแวดล้อมประจำของเรา เช่น ไปเที่ยวพักร้อน เปลี่ยนเส้นทางกลับบ้าน ลองทำสิ่งที่ไม่เคยทำในชีวิตประจำวัน ทานเมนูที่ไม่เคยทาน เป็นต้น เพื่อเป็นการหามุมมองและประสบการณ์ใหม่ ๆ นั่นเอง

✔️เสพคอนเทนต์วงการอื่น : โดยปกติในโซเชียลของเราก็มักจะเสพคอนเทนต์หรือเนื้อหาที่เราชอบและเคยชิน ลองปรับความคิดว่าคอนเทนต์ปกติที่เราเสพแล้วมีประโยชน์ต่อสายงานเรา มีความรู้ด้านใดที่จะสามารถส่งเสริมสายงานนั้น ๆ ให้เรากลายเป็นผู้ได้เปรียบจากคู่แข่งคนอื่น

✔️ระดมสมองกับคนอื่น : เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันและกัน ร่วมกันแชร์ไอเดียต่าง ๆ อาจจะมีไอเดียที่เรานึกไม่ถึงก็ได้ 

✔️ลองหาหนังสือใหม่ ๆ มาอ่าน : การอ่านหนังสือก็เป็นการเปิดโลกอีกทางหนึ่ง ไม่ว่าหนังสือจะเป็นประเภทความคิดสร้างสรรค์ การฝึกสมอง ทำให้เกิดแรงบันดาลใจได้มากมายอีกด้วย

การเพิ่มความสร้างสรรค์ในตัวคุณ อาจทำให้คุณมีโอกาสเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเพราะถือว่าเป็นสกิลที่ควรมีติดตัวเลยล่ะค่ะ สามารถต่อยอดได้หลายเรื่องด้วยเช่นกัน

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย #ความคิดสร้างสรรค์ #เพิ่มความคิดสร้างสรรค์

.

ขอบคุณ 𝘵𝘩.𝘫𝘰𝘣𝘴𝘥𝘣.𝘤𝘰𝘮

You might also enjoy

ทำไมเราถึงต้องทำเล่มวิจัยจบ🤔?
ทำไมเราถึงต้องทำเล่มวิจัยจบ🤔?

1️⃣ทำให้เกิดความรู้ใหม่ ทั้งในด้านทฤษฎีและการปฏิบัติ 2️⃣ทำให้เข้าใจในปรากฏการณ์และพฤติกรรมต่าง ๆ ได้ดีขึ้น 3️⃣ช่วยวางแผนการดำเนินงานและนโยบายได้อย่างเหมาะสม 4️⃣ทำให้ทราบข้อเท็จจริง และนำไปสู่การแก้ปัญหาและพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น 5️⃣ช่วยกระตุ้นการตั้งข้อสังเกต ความมีเหตุผล

โครงร่างวิจัยคืออะไร?
โครงร่างวิจัยคืออะไร ?

โครงร่างวิจัย คือ สิ่งที่ผู้ที่ได้อ่านโครงร่างจะสามารถทราบขั้นตอนและรายละเอียดของเล่มวิจัย รวมถึงใช้โครงร่างวิจัยเพื่อเป็นเครื่องมือในการพิจารณาอนุมัติการทำวิจัย โดยจะต้องเป็นสิ่งที่ผู้พิจารณาอนุมัติเชื่อว่าวิจัยเล่มดังกล่าวเป็นวิจัยที่มีระเบียบวิจัยที่ดี มีความเป็นไปได้ที่จะสำเร็จ เป็นประโยชน์ และสมควรได้รับการอนุมัติ โดยจะประกอบไปด้วย 1.)

วิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research)✏️
วิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research)✏️

เป็นวิธีค้นหาความจริงจากเหตุการณ์และสภาพแวดล้อมที่มีอยู่ตามความเป็นจริง โดยวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของเหตุการณ์กับสภาพแวดล้อมจากภาพรวมของหลายมิติ ผู้ทำวิจัยต้องลงไปศึกษาและสังเกต กลุ่มหรือบุคคลที่ต้องการศึกษาโดยละเอียดในทุกด้านแบบเจาะลึก ใช้วิธีสังเกตแบบการมีส่วนร่วมและสัมภาษณ์ เก็บรวมรวมข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูลเชิงเชิงเหตุผลไม่ใช่ทางตัวเลข ———————————— 📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย