เทคนิคออมเงิน v.มนุษย์เงินเดือน 25k

เทคนิคออมเงิน v.มนุษย์เงินเดือน 25k

มนุษย์เงินเดือนที่(จะ)ได้เงินเดือน 25,000 บาท รู้หรือไม่ว่าการออมเงินไม่ยากอย่างที่คิดเพียงแค่นำเทคนิคไปปรับใช้ให้เข้ากับนิสัยและไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เพราะเราควรวางแผนทางการเงินเผื่อเอาไว้สำหรับชีวิตในอนาคตนั่นเองค่ะ

  1. แบ่งสัดส่วนเงินเดือน 50-30-20

โดยจะแบ่งเป็นส่วนของ “50 = ค่าใช้จ่ายประจำวัน / 30 = ค่าใช้จ่ายส่วนตัว / 20 = เงินออม” ยกตัวอย่างเช่น เงินเดือน 25,000 บาท แบ่งเป็นค่าใช้จ่ายประจำวัน 12,500 บาท  ค่าใช้จ่ายส่วนตัว 7,500 บาท  และเงินออม 5,000 บาท ซึ่งการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนจะทำให้เรามองเห็นภาพรวมของเงินเดือนเรา

  1. ก่อนช้อป คิดดี ๆ อีกรอบ

เพื่อน ๆ หลายท่านอาจจะประสบปัญหาเดียวกัน กับการที่ “ของมันต้องมี” ไม่ผิดนะคะที่เราจะให้รางวัลกับตัวเองบ้าง สามารถทำได้เลยตามความเหมาะสมค่ะ เพราะหากเราใช้จ่ายอย่างไม่ยั้งคิดจะทำให้เราประสบปัญหาทางการเงิน จึงอยากให้เพื่อน ๆ ลองใช้เทคนิคเวลาอยากซื้อของอะไรสักชิ้น ลองเว้นระยะดูก่อน แล้วอีก 1 สัปดาห์มาลองดูกันว่ายังอยากได้อยู่หรือไม่ ถ้าไม่ได้รู้สึกอยากได้ขนาดนั้นแล้วก็จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ค่ะ

  1. ศึกษาเพื่อลงทุนเพิ่ม

หากเพื่อน ๆ มีเงินเย็นอยู่ในมือบ้าง ลองใช้เวลาศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนเพื่อให้เงินของเรางอกเงยมากขึ้นกว่าแค่ฝากเงินไว้ในบัญชี แต่การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง เพื่อน ๆ ควรศึกษาให้เข้าใจถึงความเสี่ยงและความผันผวนต่าง ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ สำหรับการเริ่มต้นอาจจะดูการลงทุนกองทุนรวมก่อนได้ค่ะ

เทคนิคง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองได้ เพื่ออนาคตที่ดีเริ่มวันนี้ยังไม่สายนะคะ:)

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย #เทคนิคการออม #การออมเงิน #เทคนิคออมเงิน #มนุษย์เงินเดือน #ออมเงินมนุษย์เงินเดือน

You might also enjoy

ประโยชน์ของการทำวิจัย
ประโยชน์ของการทำวิจัย

ในทุกวันนี้ มีหน่วยงานและบุคคลในวงการต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจกับประโยชน์ของการทำวิจัยเพิ่มมากขึ้น เพราะได้เห็นประโยชน์ของการวิจัยที่มีต่อมนุษย์นั่นเอง  แต่ๆประโยชน์ที่แท้จริงของการวิจัยจะมีมากน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลและวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีความเชื่อถือและถูกต้องมากน้อยเพียงใด ถ้าข้อมูลเป็นเท็จ  ผลการวิจัยที่ได้แทนที่จะเป็นประโยชน์จะกลับกลายเป็นโทษต่อผู้นำผลการวิจัย นั้นไปใช้      ดังนั้น

สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ
สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ

หากคุณเป็นนักศึกษาที่พึ่งเริ่มเรียนปริญญาโท และไม่เคยทำการวิจัยมาก่อน สิ่งที่คุณต้องรู้คือก่อนจะจบการศึกษาได้นั้นคุณจะต้องทำวิทยานิพนธ์ซึ่งก็คือ เล่มรายงานการวิจัยเรื่องที่เรียบเรียงขึ้นจาก การศึกษาค้นคว้าวิจัยอย่างละเอียดและรอบคอบที่เกี่ยวข้องกับคณะและสาขาที่คุณศึกษา สำหรับนักศึกษาปี 1 คุณยังมีเวลาเตรียมตัว และบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่ต้องรู้เบื้องต้น ก่อนเริ่มการทำวิจัยในปีที่สองค่ะ

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด
ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้  เด็ดขาด ——————————- ติดปัญหาวิจัย ไม่มีเวลาทำ ไปต่อไม่ได้ ติดต่อหาผู้ช่วยวิจัยอย่างเราสิคะ พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน คุยรายละเอียดเบื้องต้นเพื่อประเมินราคางานตอนนี้เลย!

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย