เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

เพื่อน ๆ เคยประสบปัญหางานยุ่ง มีอะไรให้ทำเยอะแยะ “จนอ่านหนังสือไม่ทัน” ไหมคะ?😭

ในเมื่อมีเวลาเหลืออยู่น้อยนิดในการอ่านและทำความเข้าใจ วันนี้แอดมินมีเทคนิคการอ่านหนังสือให้ทันในเวลาที่จำกัดมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำตามกันดูค่ะ…

1️⃣จัดตารางการอ่าน

เริ่มต้นด้วยการจัดตารางการอ่านว่าเรามีหัวข้อ/วิชา/เรื่องใดบ้างที่ต้องอ่าน ควรจัดลำดับความสำคัญของเนื้อหา/ความเร่งด่วนในการใช้ ต่อมากำหนดว่าวันนึงเราจะอ่านกี่วิชา วิชาละกี่นาที/ชั่วโมง และเวลาในการพักควรพักอย่างเหมาะสมไม่มากหรือน้อยเกินไป เพื่อให้อ่านได้อย่างครบถ้วนและไม่ตึงเครียดเกินไป

2️⃣สรุปโดยการทำ Mind map

เมื่อเราอ่านจบแต่ละวิชาไปแล้ว ให้เราลองทำ Mind map สรุปใจความสำคัญของวิชานั้น ๆ เพื่อให้เห็นภาพรวมและเพื่อจดจำสิ่งที่เป็น Main idea จะทำให้เราไม่ต้องจดจำเนื้อหาเยอะเกินไป ให้มองเห็นภาพรวม ๆ แล้วประเด็นย่อยจะตามมาเอง

3️⃣ฝึกทำโจทย์

การทำโจทย์จะช่วยให้เราคุ้นเคยกับวิชานั้น ๆ ทำให้เราสามารถเข้าใจเนื้อหาได้มากกว่าเดิมค่ะ

4️⃣ฝึกตั้งคำถามและคำตอบจากคำพูดของตัวเอง

วิธีนี้เป็นการสรุปและบังคับให้สมองจำเนื้อหาที่เราจำเป็นต้องจำให้ได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ อย่างได้ผลมากค่ะ โดยเพื่อน ๆ ควรใช้วิธีอื่นก่อนที่จะใช้วิธีนี้นะคะ เพื่อเป็นการตุนความรู้เอาไว้ก่อน ควรฝึกแบบเปล่งเสียงออกมาด้วยนะคะ เพราะมันจะทำให้เราได้ยินและจดจำได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

5️⃣ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ

หากเพื่อน ๆ อ่านรอบแรกจบแล้ว แนะนำว่าให้อ่านซ้ำอีกรอบกับทุกวิชา ทำเป็นประจำสม่ำเสมอจะช่วยให้เพื่อน ๆ ไม่ลืมความรู้นั้น ๆ เมื่อเวลาผ่านไปนาน รวมถึงจะช่วยให้เราติดนิสัยรักการอ่านมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

ทุกวิธีที่กล่าวมาข้างต้นนั้นสามารถทำตามได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ ขอแค่ให้เพื่อน ๆ เริ่มลงมือทำ และพยายามทำให้ได้อย่างสม่ำเสมอจะช่วยกระตุ้นสกิลการอ่านและการจำของเราให้ดีขึ้นด้วยนั่นเอง มีประโยชน์สุด ๆ ไปเลยใช่ไหมคะ ครั้งหน้าติดตามบทความดี ๆ ที่เราจะนำมาฝากให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันอีกที่นี่เลย!

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาตรี #ปริญญาโท #ปริญญาเอก #วิจัยตัวร้าย #อ่านหนังสือไม่ทัน #เทคนิคอ่านหนังสือให้ทัน

.

ขอบคุณข้อมูลจาก 𝘰𝘯𝘥𝘦𝘮𝘢𝘯𝘥, 𝘪𝘯𝘵𝘳𝘦𝘯𝘥.𝘵𝘳𝘶𝘦𝘪𝘥

You might also enjoy

ทำไมเราถึงต้องทำเล่มวิจัยจบ🤔?
ทำไมเราถึงต้องทำเล่มวิจัยจบ🤔?

1️⃣ทำให้เกิดความรู้ใหม่ ทั้งในด้านทฤษฎีและการปฏิบัติ 2️⃣ทำให้เข้าใจในปรากฏการณ์และพฤติกรรมต่าง ๆ ได้ดีขึ้น 3️⃣ช่วยวางแผนการดำเนินงานและนโยบายได้อย่างเหมาะสม 4️⃣ทำให้ทราบข้อเท็จจริง และนำไปสู่การแก้ปัญหาและพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น 5️⃣ช่วยกระตุ้นการตั้งข้อสังเกต ความมีเหตุผล

โครงร่างวิจัยคืออะไร?
โครงร่างวิจัยคืออะไร ?

โครงร่างวิจัย คือ สิ่งที่ผู้ที่ได้อ่านโครงร่างจะสามารถทราบขั้นตอนและรายละเอียดของเล่มวิจัย รวมถึงใช้โครงร่างวิจัยเพื่อเป็นเครื่องมือในการพิจารณาอนุมัติการทำวิจัย โดยจะต้องเป็นสิ่งที่ผู้พิจารณาอนุมัติเชื่อว่าวิจัยเล่มดังกล่าวเป็นวิจัยที่มีระเบียบวิจัยที่ดี มีความเป็นไปได้ที่จะสำเร็จ เป็นประโยชน์ และสมควรได้รับการอนุมัติ โดยจะประกอบไปด้วย 1.)

วิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research)✏️
วิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research)✏️

เป็นวิธีค้นหาความจริงจากเหตุการณ์และสภาพแวดล้อมที่มีอยู่ตามความเป็นจริง โดยวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของเหตุการณ์กับสภาพแวดล้อมจากภาพรวมของหลายมิติ ผู้ทำวิจัยต้องลงไปศึกษาและสังเกต กลุ่มหรือบุคคลที่ต้องการศึกษาโดยละเอียดในทุกด้านแบบเจาะลึก ใช้วิธีสังเกตแบบการมีส่วนร่วมและสัมภาษณ์ เก็บรวมรวมข้อมูล วิเคราะห์ข้อมูลเชิงเชิงเหตุผลไม่ใช่ทางตัวเลข ———————————— 📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย