องค์ประกอบของ Marketing Persona

องค์ประกอบของ Marketing Persona

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกท่าน วันนี้แอดมินมีสาระความรู้เกี่ยวกับ “Persona” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเพิ่มเติม หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักเบื้องต้นเกี่ยวกับ Persona กันไปแล้ว องค์ประกอบจะมีอะไรบ้าง ไปอ่านพร้อมกันเลยค่ะ …

  1. ข้อมูลพื้นฐานของบุคคล

คือ ข้อมูลทั่วไปของลูกค้าที่เราต้องการทำความรู้จัก เช่น ชื่อ-นามสกุล เพศ อายุ ที่อยู่ อาชีพ ระดับการศึกษา ฯลฯ ซึ่งข้อมูลพื้นฐานเหล่านี้เราสามารถนำไปวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายเบื้องต้นได้ หรือหากต้องการที่จะทำ Ads แบบเจาะจงกลุ่มเป้าหมายก็ได้

  1. ปัญหา

ในส่วนนี้ใช้ทำความเข้าใจกับ”ปัญหา”หลักที่ลูกค้าต้องพบเจอในชีวิต เราจะได้รู็ประเด็นที่ต้องสื่อสารกับลูกค้าว่าเราสามารถแก้ปัญหาหรือตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างไร

  1. พฤติกรรม กิจวัตรประจำวัน ช่องทางการรับสาร

ข้อมูลในด้านนี้จะช่วยให้เรารู้ว่าลูกค้ามีพฤติกรรมและการใช้ชีวิตอย่างไร สนใจเกี่ยวกับสิ่งใด รับข่าวสารและสื่อสารจากแหล่งใดบ้าง เมื่อรู้สิ่งเหล่านี้แล้วเราจะได้เลือกช่องทางสื่อสารกับลูกค้าได้ถูกช่องทางและถูกจังหวะ

  1. สิ่งที่ลูกค้าต้องการ

ข้อมูลส่วนนี้ควรจะมาจากการสัมภาษณ์ลูกค้าจริงหรือกลุ่มเป้าหมาย ว่าลูกค้ากำลังต้องการอะไร อยากแก้ปัญหาเรื่องใดอยู่ เมื่อทราบแล้วจะทำให้เรานำไปต่อยอดและปรับปรุงสินค้าและบริการให้ตอบโจทย์ได้

ทั้ง 4 ข้อคือองค์ประกอบของ Persona เพื่อน ๆ พอจะมองเห็นภาพมากขึ้นไหมคะ ว่าเจ้า Persona นั้นคืออะไร มีประโยชน์อย่างไรจากบทความที่แล้ว ตอนนี้ได้เข้าใจมากขึ้นและน่าจะสามารถนำไปประยุกต์ต่อยอดใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ได้ เรื่องเกี่ยวกับ “Persona” ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพื่อน ๆ สามารถติดตามทุกช่องทางของเราเพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ได้เลยค่ะ 🙂 

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://myresearcher.co

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย #ปรึกษาการทำวิจัย #ปรึกษาแบบออนไลน์ #Persona #การสร้างPersona #การทำPersona #ความรู้การตลาด

.

ขอบคุณ 𝘸𝘪𝘴𝘦𝘴𝘪𝘨𝘩𝘵.𝘤𝘰𝘮

You might also enjoy

ประโยชน์ของการทำวิจัย
ประโยชน์ของการทำวิจัย

ในทุกวันนี้ มีหน่วยงานและบุคคลในวงการต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจกับประโยชน์ของการทำวิจัยเพิ่มมากขึ้น เพราะได้เห็นประโยชน์ของการวิจัยที่มีต่อมนุษย์นั่นเอง  แต่ๆประโยชน์ที่แท้จริงของการวิจัยจะมีมากน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลและวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีความเชื่อถือและถูกต้องมากน้อยเพียงใด ถ้าข้อมูลเป็นเท็จ  ผลการวิจัยที่ได้แทนที่จะเป็นประโยชน์จะกลับกลายเป็นโทษต่อผู้นำผลการวิจัย นั้นไปใช้      ดังนั้น

สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ
สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ

หากคุณเป็นนักศึกษาที่พึ่งเริ่มเรียนปริญญาโท และไม่เคยทำการวิจัยมาก่อน สิ่งที่คุณต้องรู้คือก่อนจะจบการศึกษาได้นั้นคุณจะต้องทำวิทยานิพนธ์ซึ่งก็คือ เล่มรายงานการวิจัยเรื่องที่เรียบเรียงขึ้นจาก การศึกษาค้นคว้าวิจัยอย่างละเอียดและรอบคอบที่เกี่ยวข้องกับคณะและสาขาที่คุณศึกษา สำหรับนักศึกษาปี 1 คุณยังมีเวลาเตรียมตัว และบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่ต้องรู้เบื้องต้น ก่อนเริ่มการทำวิจัยในปีที่สองค่ะ

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด
ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้  เด็ดขาด ——————————- ติดปัญหาวิจัย ไม่มีเวลาทำ ไปต่อไม่ได้ ติดต่อหาผู้ช่วยวิจัยอย่างเราสิคะ พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน คุยรายละเอียดเบื้องต้นเพื่อประเมินราคางานตอนนี้เลย!

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย