หลักการศึกษายุคใหม่ VASK

หลักการศึกษายุคใหม่ VASK

โลกของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว มีการวิจัยและค้นคว้าเเพื่อพัฒนาการการเรียนรู้ของเด็ก ๆ รุ่นใหม่มีความซับซ้อนมากขึ้น เพราะการศึกษาสร้างอนาคต เรามาดูกันว่าการศึกษาในอนาคตต้องออกแบบอย่างไร ต้องผลิตบุคลากรแบบไหน เพื่อสร้างประโยชน์และทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่อประเทศของเรา

รายละเอียดของ VASK มีดังต่อไปนี้…

🔘V = Values

ค่านิยม เป็นการสร้างแนวคิดว่าอยากประสบความสำเร็จอะไรในชีวิต เด็ก ๆ ควรที่จะมีค่านิยมที่ดีติดตัวเอาไว้ โดยสร้างด้วยตัวของตัวเอง

🔘A = Attitude

เจตคติหรือทัศนคติ เป็นการสร้างวิธีคิด ต้องฝึกให้เด็ก ๆ มีเจตคติในเชิงบวก และลดเจตคติเชิงลบ

🔘S = Skills

ทักษะ เป็นการฝึกฝนเพื่อให้เกิดเทคนิคและวิธีการในการทำงานรวมถึงการใช้ชีวิตในโลกแห่งความจริงที่ต้องเจอด้วย โดยจะเป็นการเน้นฝึกทำ เรียนรู้จากของจริง ไม่ใช่แค่เพียงฟังที่คุณครูสอน

🔘K = Knowledge

ความรู้ที่ไม่ใช่แค่ความรู้ ต้องสามารถนำความรู้ไปประยุกต์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ด้วยนั่นเอง

โดยหลักการนี้มาจาก ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช ประธานที่ปรึกษา หน่วยบูรณาการประเด็นเชิงยุทธศาสตร์ สาขาการศึกษา และการเรียนรู้ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม 

การศึกษาในปัจจุบันก็ไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่การพัฒนาและเปลี่ยนแปลงให้เป็นในทางที่ดีเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เริ่มต้นด้วยการสร้างระบบการศึกษาที่มีคุณภาพเพื่อสร้างคนคุณภาพในอนาคตต่อไป

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาตรี #ปริญญาโท #ปริญญาเอก #วิจัยตัวร้าย #หลักการศึกษายุคใหม่ #หลักการVASK #VASK

You might also enjoy

ประโยชน์ของการทำวิจัย
ประโยชน์ของการทำวิจัย

ในทุกวันนี้ มีหน่วยงานและบุคคลในวงการต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจกับประโยชน์ของการทำวิจัยเพิ่มมากขึ้น เพราะได้เห็นประโยชน์ของการวิจัยที่มีต่อมนุษย์นั่นเอง  แต่ๆประโยชน์ที่แท้จริงของการวิจัยจะมีมากน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลและวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีความเชื่อถือและถูกต้องมากน้อยเพียงใด ถ้าข้อมูลเป็นเท็จ  ผลการวิจัยที่ได้แทนที่จะเป็นประโยชน์จะกลับกลายเป็นโทษต่อผู้นำผลการวิจัย นั้นไปใช้      ดังนั้น

สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ
สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ

หากคุณเป็นนักศึกษาที่พึ่งเริ่มเรียนปริญญาโท และไม่เคยทำการวิจัยมาก่อน สิ่งที่คุณต้องรู้คือก่อนจะจบการศึกษาได้นั้นคุณจะต้องทำวิทยานิพนธ์ซึ่งก็คือ เล่มรายงานการวิจัยเรื่องที่เรียบเรียงขึ้นจาก การศึกษาค้นคว้าวิจัยอย่างละเอียดและรอบคอบที่เกี่ยวข้องกับคณะและสาขาที่คุณศึกษา สำหรับนักศึกษาปี 1 คุณยังมีเวลาเตรียมตัว และบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่ต้องรู้เบื้องต้น ก่อนเริ่มการทำวิจัยในปีที่สองค่ะ

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด
ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้  เด็ดขาด ——————————- ติดปัญหาวิจัย ไม่มีเวลาทำ ไปต่อไม่ได้ ติดต่อหาผู้ช่วยวิจัยอย่างเราสิคะ พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน คุยรายละเอียดเบื้องต้นเพื่อประเมินราคางานตอนนี้เลย!

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย