สุขภาพจิตการททำงาน ปัญหาที่ถูกละเลย

สุขภาพจิตการททำงาน ปัญหาที่ถูกละเลย

การทำงานในยุคสมัยนี้มีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดความเครียดสะสมและปัญหาสุขภาพจิตต่าง ๆ ซึ่งปัญหาสุขภาพจิตที่เกิดขึ้นส่งผลต่อชีวิตส่วนตัวและการทำงานของพนักงาน เป็นปัญหาที่ถูกละเลยมานาน

เรามาอ่านรายละเอียดของปัญหานี้เพิ่มเติมกันค่ะ…

หากดูจากสถิติแล้ว คนที่ทำงานแล้วจำนวน 1 ใน 5 ประสบกับปัญหาสุขภาพจิต และ 1 ใน 20 คนที่ทำงานแล้วนั้นต้องประสบกับปัญหาสุขภาพจิตขั้นรุนแรง เช่น ภาวะซึมเศร้า ภาวะวิตกกังวล ภาวะหมดไฟ โดยปัญหาเหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อชีวิตส่วนตัวและการทำงานของพนักงาน เป็นสาเหตุหลักของการลางาน เปลี่ยนงาน รวมถึงทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงอีกด้วย

🔘ตัวอย่างปัจจัยที่อาจก่อให้เกิดปัญกาสุขภาพจิตของพนักงาน : 

  • ภาระงานที่มากเกินไป
  • ระยะเวลาการทำงานที่เกินจากเวลาการทำงานปกติ
  • ขอบเขตงานไม่ชัดเจน

🔘วิธีที่องค์กรอาจจะช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตให้พนักงานได้ : 

  • เข้าใจปัญหาสุขภาพจิต อาจจะเริ่มด้วยการสำรวจความเครียดในการทำงาน เช่นการใช้แบบสอบถามประเมินเบื้องต้น
  • มีสวัสดิการที่เกี่ยวกับสุขภสพจิต การออกนโยบายและสวัสดิการที่เกี่ยวกับสุขภาพจิตของพนักงานสามารถช่วยส่งเสริมอย่างเป็นรูปธรรม เช่น ประกันการรักษาที่ครอบคลุมในเรื่องจิตวิทยา การจัดมุมพักผ่อน ที่พนักงานสามารถผ่อนคลายจากการทำงาน

สุขภาพจิตสำคัญไม่น้อยไปกว่าสุขภาพกาย องค์กรหรือบริษัทเองก็ไม่ควรมองข้ามในเรื่องนี้ ช่วยสนับสนุนพนักงาน ส่งเสริมสุขภาพจิตของพนักงาน เพื่อให้พนักงานทำงานได้อย่างมีความสุขและมีประสิทธิภาพ สามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมได้นะคะ

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาตรี #ปริญญาโท #ปริญญาเอก #วิจัยตัวร้าย #สุขภาพจิตการทำงาน

.

ขอบคุณ 𝘴𝘢𝘬𝘪𝘥.𝘢𝘱𝘱

You might also enjoy

กระแสมาแรงสุดๆ Ai ช่วยทำวิจัยได้เร็วขึ้นจริงมั้ย?
กระแสมาแรงสุดๆ Ai ช่วยทำวิจัยได้เร็วขึ้นจริงมั้ย?

    จากกระแสวิพากย์วิจารย์ในตอนนี้ ถามว่าจริงมั้ย? เราขอตอบเลยค่ะ ว่าจริงที่สุด!! เหตุผลแรกเลย เพราะว่า .. เอไอช่วยในเรื่องการทบทวนกรรมเกิน 10 เท่า

จบทุกปัญหางานวิจัย แค่ใช้ AI เป็นตัวช่วยให้กับคุณ
จบทุกปัญหางานวิจัย แค่ใช้ AI เป็นตัวช่วยให้กับคุณ

     ในปัจจุบัน AI สามารถช่วยแก้ปัญหาในการเขียนรายงานการวิจัยได้ โดย AI สามารถช่วยนักวิจัยในการเขียนรายงานการวิจัยได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ AI สามารถใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่น

รวมเว็บไซต์หาวิทยานิพนธ์ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็หาได้!!
รวมเว็บไซต์หาวิทยานิพนธ์ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็หาได้!!

เพื่อนๆหลายคน คงติดปัญหากับการที่จะทำวิจัยทั้งทีแต่ไม่รู้ว่าต้องหาแหล่งจากไหน วันนี้แอดมินรวม เว็บไซต์หาวิทยานิพนธ์ มาให้ทุกคนแล้วค่ะ  ไม่ว่าทุกคนที่อยู่ไหนก็สามารถหาได้!! ง่ายสุด ๆ ว่าแต่จะมีเว็บไซต์ไหนบ้าง เราไปเริ่มดูกันเลย..     แอดมินหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนนะคะ

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย