สมองตื้อ ทำไงดี

สมองตื้อ ทำไงดี

หากเพื่อน ๆ เกิดอาการสมองตื้ออยู่บ่อยครั้ง รู้สึกสมองไม่แล่น คิดงานไม่ออก จนทำให้เริ่มส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต บางทีอาการมากจนทำให้เพื่อน ๆ ถึงขั้นกังวลและเครียด วันนี้แอดมินมี 5 วิธีง่าย ๆ ที่แนะนำให้ทำเมื่อเกิดอาการสมองตื้อค่ะ

1.)ห่างจากงานสักพัก

หากเกิดอาการสมองตื้อจนทำให้คิดงานไม่ออก ควรหยุดพักจากการทำงานก่อนค่ะ ปล่อยให้สมองได้พักผ่อนด้วยการเลิกคิดมากหรือคิดเรื่องงานไปก่อนนะคะ

2.)ผ่อนคลายสักนิด

ลองผ่อนคลายตัวเองด้วยการลุกขึ้นยืดเส้นยืดสาย เพื่อผ่อนคลายความตึงทั้งจากสมองและคอ บ่า ไหล่ พร้อมกับนวดไปด้วยเพื่อให้กล้ามเนื้อคลายและสมองปลอดโปร่งขึ้น

3.)พักผ่อนสักหน่อย

การงีบหรือการนอนกลางวันไม่ใช่เรื่องที่ผิด แค่เพียง 15 นาที ก็สามารถช่วยให้สมองได้พักผ่อนเหมือนกับการตื่นในเช้าวันใหม่ ห้ามนอนนานเกินไปนะคะจากที่จะรู้สึกโล่งขึ้นอาจทำให้รู้สึกปวดหัวแทนได้ค่ะ

4.)เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง

ลองออกไปเดินสูดอาการให้ตัวเองคลายความน่าเบื่อ ขยับร่างกายให้เลือดในร่างกายหมุนเวียนได้ดีขึ้น ทำให้รู้สึกดีกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

5.)ดื่มน้ำเยอะ ๆ

การดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มออกซิเจนให้สมองและเลือดในร่างกาย น้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายหากเราดื่มน้ำอย่างเพียงพอจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัว และสมองรู้สึกสดชื่นขึ้นด้วย

วิธีง่าย ๆ เหล่านี้เพื่อน ๆ สามารถทำตามได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ หากมีอาการสมองตื้อลองเลือกทำตามวิธีด้านบนดูนะคะ สมองเพื่อน ๆ จะรู้สึกโล่งอย่างแน่นอนค่ะ:)

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย #สมองตื้อ #วิธีแก้สมองตื้อ

.

ขอบคุณ 𝘤𝘪𝘮.𝘴𝘴𝘳𝘶

You might also enjoy

ประโยชน์ของการทำวิจัย
ประโยชน์ของการทำวิจัย

ในทุกวันนี้ มีหน่วยงานและบุคคลในวงการต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจกับประโยชน์ของการทำวิจัยเพิ่มมากขึ้น เพราะได้เห็นประโยชน์ของการวิจัยที่มีต่อมนุษย์นั่นเอง  แต่ๆประโยชน์ที่แท้จริงของการวิจัยจะมีมากน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลและวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีความเชื่อถือและถูกต้องมากน้อยเพียงใด ถ้าข้อมูลเป็นเท็จ  ผลการวิจัยที่ได้แทนที่จะเป็นประโยชน์จะกลับกลายเป็นโทษต่อผู้นำผลการวิจัย นั้นไปใช้      ดังนั้น

สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ
สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ

หากคุณเป็นนักศึกษาที่พึ่งเริ่มเรียนปริญญาโท และไม่เคยทำการวิจัยมาก่อน สิ่งที่คุณต้องรู้คือก่อนจะจบการศึกษาได้นั้นคุณจะต้องทำวิทยานิพนธ์ซึ่งก็คือ เล่มรายงานการวิจัยเรื่องที่เรียบเรียงขึ้นจาก การศึกษาค้นคว้าวิจัยอย่างละเอียดและรอบคอบที่เกี่ยวข้องกับคณะและสาขาที่คุณศึกษา สำหรับนักศึกษาปี 1 คุณยังมีเวลาเตรียมตัว และบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่ต้องรู้เบื้องต้น ก่อนเริ่มการทำวิจัยในปีที่สองค่ะ

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด
ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้  เด็ดขาด ——————————- ติดปัญหาวิจัย ไม่มีเวลาทำ ไปต่อไม่ได้ ติดต่อหาผู้ช่วยวิจัยอย่างเราสิคะ พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน คุยรายละเอียดเบื้องต้นเพื่อประเมินราคางานตอนนี้เลย!

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย