รู้หรือไม่ “งานหนัก”ฆ่าคุณได้!

รู้หรือไม่ “งานหนัก”ฆ่าคุณได้!

ใครที่เคยคิดว่า “งานหนักไม่ทำให้ตายหรอก” คิดใหม่!

จากข้อมูลทางสถิติคนไทยทำงานเฉลี่ย 35-49 ชั่วโมง/สัปดาห์ หรือ 6-10 ชั่วโมง/วัน เพิ่มขึ้น 5.6 แสนคนจากช่วงเดียวกันของปี 2565 สอดคล้องกับข้อมูลทางสถิติของกรมสุขภาพจิตที่ว่า แรงงานอายุ 20-59 ปี ขอรับบริการสายด่วนจากกรมสุขภาพจิต เรื่อง”ความเครียด ไม่มีความสุขในการทำงาน” สูงเป็นอันดับ 1 ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการ Karoshi Syndrome หรือ โรคทำงานหนักจนตาย

โรคนี้มีอาการต่าง ๆ จนถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยนะคะ เริ่มต้นด้วยอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า ขาดสารอาหาร เครียดสะสม และมีภาวะทางจิตใจร่วมด้วยเช่น หดหู่ กดดันตัวเองตลอดเวลา และรู้สึกไร้ค่า ดังนั้นสิ่งที่ควรรีบตระหนักก็คือเรื่อง Work Life Balance นั่นเอง ก่อนที่จะสายเกินแก้นะคะ

มาเช็คกันว่าเพื่อน ๆ มีอาการที่เข้าข่ายจะเป็นโรคทำงานหนักจนตายหรือไม่?

  • คิดหมกมุ่นเรื่องงานตลอดเวลา ทำงานหนักติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน
  • รู้สึกผิดที่จะหยุดพัก พักผ่อน หรือใช้สิทธิ์ลาตามกฎหมาย
  • มีปัญหาในการนอนหลับ
  • มีความผิดปกติทางอารมณ์ เช่น ฉุนเฉียวง่าย โมโหกับทุกเรื่อง

หากเพื่อน ๆ มีอาการที่กล่าวมาข้างต้น แอดมินแนะนำให้พักเรื่องงานลงบ้างนะคะ เพราะสุขภาพของคุณนั้นสำคัญที่สุดแล้วค่ะ ลองหาอะไรคลายเครียดทำบ้าง นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ปล่อยวางทางความคิด หรือหากกำลังเครียดลองปรึกษาสายด่วนสุขภาพจิตก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาตรี #ปริญญาโท #ปริญญาเอก #วิจัยตัวร้าย #KaroshiSyndrome #โรคทำงานหนักจนตาย #ทำงานหนัก #เครียด

You might also enjoy

ประโยชน์ของการทำวิจัย
ประโยชน์ของการทำวิจัย

ในทุกวันนี้ มีหน่วยงานและบุคคลในวงการต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจกับประโยชน์ของการทำวิจัยเพิ่มมากขึ้น เพราะได้เห็นประโยชน์ของการวิจัยที่มีต่อมนุษย์นั่นเอง  แต่ๆประโยชน์ที่แท้จริงของการวิจัยจะมีมากน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลและวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีความเชื่อถือและถูกต้องมากน้อยเพียงใด ถ้าข้อมูลเป็นเท็จ  ผลการวิจัยที่ได้แทนที่จะเป็นประโยชน์จะกลับกลายเป็นโทษต่อผู้นำผลการวิจัย นั้นไปใช้      ดังนั้น

สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ
สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ

หากคุณเป็นนักศึกษาที่พึ่งเริ่มเรียนปริญญาโท และไม่เคยทำการวิจัยมาก่อน สิ่งที่คุณต้องรู้คือก่อนจะจบการศึกษาได้นั้นคุณจะต้องทำวิทยานิพนธ์ซึ่งก็คือ เล่มรายงานการวิจัยเรื่องที่เรียบเรียงขึ้นจาก การศึกษาค้นคว้าวิจัยอย่างละเอียดและรอบคอบที่เกี่ยวข้องกับคณะและสาขาที่คุณศึกษา สำหรับนักศึกษาปี 1 คุณยังมีเวลาเตรียมตัว และบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่ต้องรู้เบื้องต้น ก่อนเริ่มการทำวิจัยในปีที่สองค่ะ

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด
ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้  เด็ดขาด ——————————- ติดปัญหาวิจัย ไม่มีเวลาทำ ไปต่อไม่ได้ ติดต่อหาผู้ช่วยวิจัยอย่างเราสิคะ พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน คุยรายละเอียดเบื้องต้นเพื่อประเมินราคางานตอนนี้เลย!

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย