ภัยใกล้ตัวชาวออฟฟิศ (CVS)

ภัยใกล้ตัวชาวออฟฟิศ (CVS)

ในยุคที่คนส่วนใหญ่ต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ส่งผลให้การทำงานของสายตาเราทำงานหนัก และเมื่อใช้งานดวงตาอย่างยาวนาน ส่งผลให้เกิดอาการปวดตา ปวดหัว รวมถึงคอและไหล่ตามมา หากไม่รีบดูแลรักษาจะส่งผลต่อดวงตาในระยะยาว

โรคสายตาของคนทำงานยุคใหม่ หรือ Computer Vision Syndrome(CVS) เป็นกลุ่มของอาการทางตาและการมองเห็น ที่มีผลมาจากการใช้คอมพิวเตอร์ติดต่อกันเป็นเวลานาน ซึ่งความรุนแรงของอาการจะเพิ่มขึ้นตามระยะเวลาของการใช้งาน สาเหตุเนื่องจากตัวอักษรบนหน้าจอมีความชัดไม่เพียงพอ หน้าจอสว่างหรือเข้มจนเกินไป ทำให้เราต้องใช้สายตามากกว่าปกตินั่นเอง

การป้องกันเราอาจจะเริ่มด้วยการจัดท่านั่งทำงานให้เหมาะสมกับสรีระร่างกายของเรา หน้าจอควรอยู่ต่ำกว่าระดับสายตา 15-20 องศา ระยะห่างประมาณ 50-70 ซม. ไม่ควรมีแสงมาตกกระทบหน้าจอของเรา เพราะจะทำให้เกิดแสงสะท้อน ปรับค่าความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสม ประมาณ 75% ควรพักสายตาระหว่างทำงานทุก 20 นาที โดยการมองออกไประยะไกล ๆ และควรหยุดใช้สายตา 15 นาทีเมื่อใช้สายตาติดต่อกันเกิน 2 ชั่วโมง หรือควรหาตัวช่วยอย่างเช่นแว่นตาที่มีเลนส์ช่วยถนอมสายตาก็ได้เช่นกันค่ะ

วิธีการด้านบนนั้นง่ายมาก ๆ เลยค่ะ ลองนำไปปรับใช้กันนะคะ เพราะว่าดวงตาของเราสำคัญมาก อย่าใช้งานหนักจนลืมพักและดูแลด้วยนะคะ

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย #ปวดตา #ดูแลสายตา

.

ขอบคุณ 𝘵𝘩𝘦𝘸𝘰𝘳𝘭𝘥𝘮𝘦𝘥𝘪𝘤𝘢𝘭𝘤𝘦𝘯𝘵𝘦𝘳.𝘤𝘰𝘮

You might also enjoy

ประโยชน์ของการทำวิจัย
ประโยชน์ของการทำวิจัย

ในทุกวันนี้ มีหน่วยงานและบุคคลในวงการต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจกับประโยชน์ของการทำวิจัยเพิ่มมากขึ้น เพราะได้เห็นประโยชน์ของการวิจัยที่มีต่อมนุษย์นั่นเอง  แต่ๆประโยชน์ที่แท้จริงของการวิจัยจะมีมากน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลและวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีความเชื่อถือและถูกต้องมากน้อยเพียงใด ถ้าข้อมูลเป็นเท็จ  ผลการวิจัยที่ได้แทนที่จะเป็นประโยชน์จะกลับกลายเป็นโทษต่อผู้นำผลการวิจัย นั้นไปใช้      ดังนั้น

สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ
สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ

หากคุณเป็นนักศึกษาที่พึ่งเริ่มเรียนปริญญาโท และไม่เคยทำการวิจัยมาก่อน สิ่งที่คุณต้องรู้คือก่อนจะจบการศึกษาได้นั้นคุณจะต้องทำวิทยานิพนธ์ซึ่งก็คือ เล่มรายงานการวิจัยเรื่องที่เรียบเรียงขึ้นจาก การศึกษาค้นคว้าวิจัยอย่างละเอียดและรอบคอบที่เกี่ยวข้องกับคณะและสาขาที่คุณศึกษา สำหรับนักศึกษาปี 1 คุณยังมีเวลาเตรียมตัว และบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่ต้องรู้เบื้องต้น ก่อนเริ่มการทำวิจัยในปีที่สองค่ะ

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด
ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้  เด็ดขาด ——————————- ติดปัญหาวิจัย ไม่มีเวลาทำ ไปต่อไม่ได้ ติดต่อหาผู้ช่วยวิจัยอย่างเราสิคะ พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน คุยรายละเอียดเบื้องต้นเพื่อประเมินราคางานตอนนี้เลย!

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย