ปลดล็อกสมอง เผยศักยภาพ

ปลดล็อกสมอง เผยศักยภาพ

สมองของเรานั้นถือว่าซับซ้อนเหมือนกับคอมพิวเตอร์ แต่ค่อนข้างที่จะซับซ้อนกว่าคอมพิวเตอร์ที่ถูกประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมา สมองของเราสามารถบริหารและพัฒนาทั้งด้านความคิด ความรู้สึก รวมถึงการกระทำของคุณ

หากสมองของคุณทำงานได้อย่างดี จะช่วยให้เราทำงานหลาย ๆ อย่างได้อย่างเต็มศักยภาพด้วยนั่นเอง วันนี้แอดมินรวบรวมเคล็ดลับการ”ปลดล็อกสมอง เผยศักยภาพ” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ

  1. เปลี่ยนความเชื่อของคุณ

คนหลายคนไม่เชื่อว่าตัวเองนั้นสามารถที่จะเรียนรู้และเป็นคนที่ฉลาดขึ้นได้ เมื่อคุณไม่เชื่ออย่างนั้น คุณก็จะไม่มีวันทำได้ เราต้องมีแรงจูงใจ มีความเชื่อว่า”เราก็สามารถที่จะฉลาดขึ้นได้” แค่ปรับเปลี่ยนความคิดก็เหมือนเป็นการเริ่มเปิดโลกของตัวเองให้กว้างขึ้นแล้ว เพียงแค่ลองที่จะเปลี่ยนความเชื่อเดิม ๆ ว่าเราทำไม่ได้หรอก เป็นการเชื่อว่าเองก็สามารถทำได้ ก็เป็นการเริ่มปลดล็อกสมองของตัวเองแล้ว

  1. หาความรู้ให้ตรงจุด

“แหล่งความรู้” ในโลกสมัยนี้เปิดกว้างกว่าสมัยก่อนมาก ๆ เมื่อเราต้องการศึกษาความรู้ในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ทำให้เราสามารถสืบค้นข้อมูลได้จากหลาย ๆ แหล่งนำมาเปรียบเทียบกัน และหาความเป็นจริงในเรื่องนั้น ๆ ได้ ใช้ประโยชน์จากเข้าถึงแหล่งความรู้ได้อย่างง่ายดาย ไตร่ตรองและนำไปปรับใช้ให้เข้ากับชีวิตของตัวเอง ก็เป็นอีกหนึ่งข้อที่จะช่วยปลดล็อกสมองของเรา

  1. กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้

การเรียนรู้ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป ในสมัยนี้มีหลายสิ่งให้เราศึกษาเพิ่มเติมอีกมากมาย ลองเพิ่มความอยากเรียนรู้ให้ตัวเองดูก่อน เริ่มจากเรื่องที่ชอบ ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องที่จริงจังก็ได้ จะช่วยสร้างนิสัยกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ของคุณได้เพิ่มมากขึ้น และจะทำให้เราค่อย ๆ เริ่มสนใจอยากรู้สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตของคุณ เช่น การศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการบริหารเงิน ควรเก็บออมอย่างไร ลงทุนอะไรที่จะงอกเงยเงินของเราได้บ้าง ก็จะช่วยให้เรามีความรู้ทางด้านการเงินเพิ่ม กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้จะช่วยปลดล็อกสมองของคุณ

  1. หมั่นฝึกฝนตนเอง

เมื่อเราได้เรียนรู้แล้ว อย่าลืมที่จะฝึกฝนตนเองอยู่เสมอ ฝึกฝนในทุกด้านที่กล่าวมาข้างต้น เพราะมันต้องใช้เวลาและความพยายามที่จะทำมันให้สำเร็จ การอ่าน การฟัง การทบทวน การประยุกต์ใช้ การหาประสบการณ์ การแก้ไขปัญหาต่าง ๆ จะเห็นว่าก็มีหลายอย่างที่เราต้องทำมันอาจจะต้องใช้ความอดทน แต่ขอให้คุณอดทนเพื่อความสำเร็จของการปลดล็อกสมอง เผยศักยภาพ

เคล็ดลับทั้ง 4 ข้อด้านบนเพื่อน ๆ สามารถนำไปปรับใช้กันได้กับตัวเองได้เลยนะคะ อย่าลืมที่จะดูแลสมองของเราด้วย เพราะหลาย ๆ คนก็อาจจะลืมไปเนื่องจากเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็นเหมือนอวัยวะต่าง ๆ ของเรา ปลดล็อกสมอง เพื่อเผยศักยภาพให้สามารถทำงานได้ถึงขีดสุดของตัวเอง เราจะได้ประโยชน์จากมันแน่นอน!

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย #ฝึกสมอง #พัฒนาสมอง #ปลดล็อกสมอง #เผยศักยภาพ #ปลดล็อกสมอง

.

ขอบคุณ 𝘴𝘶𝘮𝘳𝘦𝘫.𝘤𝘰𝘮

You might also enjoy

ประโยชน์ของการทำวิจัย
ประโยชน์ของการทำวิจัย

ในทุกวันนี้ มีหน่วยงานและบุคคลในวงการต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจกับประโยชน์ของการทำวิจัยเพิ่มมากขึ้น เพราะได้เห็นประโยชน์ของการวิจัยที่มีต่อมนุษย์นั่นเอง  แต่ๆประโยชน์ที่แท้จริงของการวิจัยจะมีมากน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูลและวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลที่มีความเชื่อถือและถูกต้องมากน้อยเพียงใด ถ้าข้อมูลเป็นเท็จ  ผลการวิจัยที่ได้แทนที่จะเป็นประโยชน์จะกลับกลายเป็นโทษต่อผู้นำผลการวิจัย นั้นไปใช้      ดังนั้น

สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ
สิ่งที่ควรมีหากอยากให้งานวิจัยสำเร็จ

หากคุณเป็นนักศึกษาที่พึ่งเริ่มเรียนปริญญาโท และไม่เคยทำการวิจัยมาก่อน สิ่งที่คุณต้องรู้คือก่อนจะจบการศึกษาได้นั้นคุณจะต้องทำวิทยานิพนธ์ซึ่งก็คือ เล่มรายงานการวิจัยเรื่องที่เรียบเรียงขึ้นจาก การศึกษาค้นคว้าวิจัยอย่างละเอียดและรอบคอบที่เกี่ยวข้องกับคณะและสาขาที่คุณศึกษา สำหรับนักศึกษาปี 1 คุณยังมีเวลาเตรียมตัว และบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่ต้องรู้เบื้องต้น ก่อนเริ่มการทำวิจัยในปีที่สองค่ะ

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด
ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้ เด็ดขาด

ทำงานวิจัยไม่ทัน อย่ามองข้ามโพสต์นี้  เด็ดขาด ——————————- ติดปัญหาวิจัย ไม่มีเวลาทำ ไปต่อไม่ได้ ติดต่อหาผู้ช่วยวิจัยอย่างเราสิคะ พร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่าน คุยรายละเอียดเบื้องต้นเพื่อประเมินราคางานตอนนี้เลย!

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย