นาฬิกาชีวิตตามบุคลิก 4 ประเภท

นาฬิกาชีวิตตามบุคลิก 4 ประเภท

การนอนของแต่ละคนนั้นจะแตกต่างกันออกไป โดยปกติจะขึ้นอยู่กับอายุ กิจกรรมที่ทำ หรือเงื่อนไขการนอนหลับของแต่ละคน พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้เราสามารถแบ่งคนออกเป็นประเภทต่าง ๆ ตามรูปแบบนาฬิกาชีวิต “โครโนไทป์” หรือนาฬิกาชีวภาพที่เรียกกันว่า”จังหวะเซอร์คาเดียน” จะเป็นตัวกำหนดระดับความตื่นตัวและระดับประสิทธิภาพของการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของแต่ละบุคคลในแต่ละวัน

โดยนาฬิกาชีวิตตามบุคลิกจะมีทั้งหมด 4 ประเภท ดังนี้… 

🐻หมี : คนที่อยู่ในกลุ่มนี้มักจะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการตื่นนอนในตอนเช้า หรือการเข้านอนในเวลากลางคืน โดยคนในกลุ่มนี้นั้นจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิผลมากที่สุดในช่วงเช้า และจะเริ่มช้าลงในช่วงหลังจากนั้น ระยะเวลาในการนอนประมาณ 8 ชั่วโมงต่อคืน

🦁สิงโต : คนที่มีนาฬิกาชีวภาพแบบสิงโตจะมีความกระตือรือร้นสูงในช่วงเช้า และจะมีพลังสูงสุดในช่วงก่อนเที่ยง โดยจะสามารถทำงานปริมาณมากได้ก่อนช่วงเที่ยง พวกเขามักจะรู้สึกเหนื่อยล้าอย่างมากในช่วงบ่าย และมักจะต้องหยุดพักงีบหลับเพื่อชาร์จพลังก่อน รวมถึงต้องหากิจกรรมผ่อนคลายในช่วงเย็นก่อนที่จะเข้านอนตอนประมาณสี่ทุ่ม

🐬โลมา : คนที่มีนาฬิกาชีวภาพแบบโลมามักจะตื่นยากในตอนเช้า และหลังจากตื่นนอน ประสิทธิภาพการทำงานจะถึงจุดสูงสุดในช่วงสาย คนกลุ่มนี้มักจะรู้สึกถึงความเหนื่อยล้าเป็นพิเศษ เป็นผลมาจากพฤติกรรมการนอนที่เป็นปัญหาเพราะมักจะนอนหลับยากและนอนไม่เพียงพอในแต่ละคืน 

🐺หมาป่า : คนที่มีนาฬิกาชีวภาพแบบหมาป่าจะนอนตื่นสายมากกว่าคนบุคลิกประเภทอื่น เพราะจะต้องสะสมพลังงานเพื่อนำมาใช้ในช่วงเที่ยงวันและช่วงหกโมงเย็น สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในเวลากลางคืน

ลองสังเกตตัวเองกันดูนะคะว่าเพื่อน ๆ อยู่ในกลุ่มประเภทไหน มันอาจจะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกเวลาเข้านอนและหลับได้อย่างเต็มอิ่ม เนื่องจากการนอนหลับพักผ่อนสำคัญต่อเรามาก รวมถึงจะได้ลองเลือกทำงานในช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการดึงประสิทธิภาพการทำงานของตนเองออกมาใช้ได้นั่นเองค่ะ🙂

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.co.th

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาตรี #ปริญญาโท #ปริญญาเอก #วิจัยตัวร้าย #นาฬิกาชีวิต #นาฬิกาตามบุคลิก #นอนตามบุคลิก

.

ขอบคุณข้อมูลจาก 𝘤𝘩𝘰𝘸𝘢.𝘪𝘯.𝘵𝘩

You might also enjoy

กระแสมาแรงสุดๆ Ai ช่วยทำวิจัยได้เร็วขึ้นจริงมั้ย?
กระแสมาแรงสุดๆ Ai ช่วยทำวิจัยได้เร็วขึ้นจริงมั้ย?

    จากกระแสวิพากย์วิจารย์ในตอนนี้ ถามว่าจริงมั้ย? เราขอตอบเลยค่ะ ว่าจริงที่สุด!! เหตุผลแรกเลย เพราะว่า .. เอไอช่วยในเรื่องการทบทวนกรรมเกิน 10 เท่า

จบทุกปัญหางานวิจัย แค่ใช้ AI เป็นตัวช่วยให้กับคุณ
จบทุกปัญหางานวิจัย แค่ใช้ AI เป็นตัวช่วยให้กับคุณ

     ในปัจจุบัน AI สามารถช่วยแก้ปัญหาในการเขียนรายงานการวิจัยได้ โดย AI สามารถช่วยนักวิจัยในการเขียนรายงานการวิจัยได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ AI สามารถใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่น

รวมเว็บไซต์หาวิทยานิพนธ์ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็หาได้!!
รวมเว็บไซต์หาวิทยานิพนธ์ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็หาได้!!

เพื่อนๆหลายคน คงติดปัญหากับการที่จะทำวิจัยทั้งทีแต่ไม่รู้ว่าต้องหาแหล่งจากไหน วันนี้แอดมินรวม เว็บไซต์หาวิทยานิพนธ์ มาให้ทุกคนแล้วค่ะ  ไม่ว่าทุกคนที่อยู่ไหนก็สามารถหาได้!! ง่ายสุด ๆ ว่าแต่จะมีเว็บไซต์ไหนบ้าง เราไปเริ่มดูกันเลย..     แอดมินหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนนะคะ

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย