นอนน้อย อันตรายกว่าที่คิด!

นอนน้อย อันตรายกว่าที่คิด!

คำว่า “นอนน้อย แต่นอนนะ” ฟังแล้วก็ดูน่าตลก เนื่องจากพฤติกรรมของคนในยุคนี้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการอดหลับอดนอนเพื่อทำงาน ดูหนัง เล่นเกมส์ รวมถึงเผชิญความเครียดต่าง ๆ จนทำให้ชั่วโมงการนอนไม่สูงนัก

การนอน สำคัญต่อร่างกายมาก ๆ ส่งผลต่อร่างกายและอารณ์ของเราด้วย มาดูกันค่ะว่าหากเรานอนน้อยมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอะไรบ้าง?

– โรคหัวใจ : ทำให้ความดันเลือดสูงมากจนผิดปกติ เสี่ยงเป็นโรคหัวใจมากถึง 2 เท่า

– โรคเบาหวาน : ส่งผลต่อระบบน้ำตาลในเลือดและระบบอินซูลินที่สูงขึ้น

– โรคอ้วน : ระบบเจริญเติบโตแปรปรวน ทำให้อิ่มช้า และอยากทานอาหารที่มีไขมันมากขึ้น

– โรคนอนไม่หลับเรื้อรัง : จะทำให้ใช้เวลานานกว่า 30 นาทีจึงจะหลับ และนอนหลับ ๆ ตื่น ๆ

– โรคทางจิต : หากอดหลับอดนอนอย่างรุนแรง สามารถทำให้เกิดอาการ หูแว่ว ประสาทหลอน หรืออารมณ์แปรปรวนได้

แนวทางในการแก้ไขการนอนน้อยมีเพียงทางเดียวก็คือ “ต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพอ” เท่านั้นค่ะ อาจจะเริ่มจากการนอนชดเชยให้ครบตามจำนวนชั่วโมงที่ควรนอนปกติ เพียงเท่านี้ภาวะการอดนอนก็จะดีขึ้น

————————————

📖รีเสิร์ซเชอร์ เพื่อนคู่คิดงานวิจัย💡

✨สอบถามข้อมูลทำวิจัย และจองคอร์สเรียน ติดต่อ:

.

📲Line: @ResearcherTH 

หรือกดลิงค์ shorturl.asia/pqG9V

.

🌐Website: https://researcherthailand.com

.

📲Tel: 096-789-9662 หรือ 064-914-1562

.

🎥Youtube: www.youtube.com/@researcherthailand

.

🎥Tiktok: @ResercherThailand

.

#วิจัย #งานวิจัย  #วิทยานิพนธ์ #วิจัยจบ #เล่มจบ #สอนทำวิจัย #รับสอนทำวิจัย #เรียนทำวิจัย #คอร์สสอนทำวิจัย #คอร์สติวออนไลน์ #คอร์สตัวต่อตัว #ปริญญาโท #วิจัยตัวร้าย 

.

ขอบคุณ 𝘴𝘪𝘬𝘢𝘳𝘪𝘯.𝘤𝘰𝘮, 𝘣𝘢𝘯𝘨𝘬𝘰𝘬𝘪𝘯𝘵𝘦𝘳𝘯𝘢𝘵𝘪𝘰𝘯𝘢𝘭𝘩𝘰𝘴𝘱𝘪𝘵𝘢𝘭.𝘤𝘰𝘮

You might also enjoy

กระแสมาแรงสุดๆ Ai ช่วยทำวิจัยได้เร็วขึ้นจริงมั้ย?
กระแสมาแรงสุดๆ Ai ช่วยทำวิจัยได้เร็วขึ้นจริงมั้ย?

    จากกระแสวิพากย์วิจารย์ในตอนนี้ ถามว่าจริงมั้ย? เราขอตอบเลยค่ะ ว่าจริงที่สุด!! เหตุผลแรกเลย เพราะว่า .. เอไอช่วยในเรื่องการทบทวนกรรมเกิน 10 เท่า

จบทุกปัญหางานวิจัย แค่ใช้ AI เป็นตัวช่วยให้กับคุณ
จบทุกปัญหางานวิจัย แค่ใช้ AI เป็นตัวช่วยให้กับคุณ

     ในปัจจุบัน AI สามารถช่วยแก้ปัญหาในการเขียนรายงานการวิจัยได้ โดย AI สามารถช่วยนักวิจัยในการเขียนรายงานการวิจัยได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ AI สามารถใช้เทคนิคต่าง ๆ เช่น

รวมเว็บไซต์หาวิทยานิพนธ์ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็หาได้!!
รวมเว็บไซต์หาวิทยานิพนธ์ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็หาได้!!

เพื่อนๆหลายคน คงติดปัญหากับการที่จะทำวิจัยทั้งทีแต่ไม่รู้ว่าต้องหาแหล่งจากไหน วันนี้แอดมินรวม เว็บไซต์หาวิทยานิพนธ์ มาให้ทุกคนแล้วค่ะ  ไม่ว่าทุกคนที่อยู่ไหนก็สามารถหาได้!! ง่ายสุด ๆ ว่าแต่จะมีเว็บไซต์ไหนบ้าง เราไปเริ่มดูกันเลย..     แอดมินหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนนะคะ

Tag : การทำ is จ้างทำ is จ้างทำวิจัย จ้างทำวิทยานิพนธ์ จ้างทํางานวิจัย จ้างทําวิจัย ป.ตรี ราคา จ้างทําวิจัยราคา จ้างทําวิจัยราคาประหยัด จ้างทําวิจัย ราคาเท่าไหร่ จ้างทําวิทยานิพนธ์ จ้างทําวิทยานิพนธ์ราคา จ้างวิจัย ทําวิทยานิพนธ์ ทำงานวิจัย ทำงานวิทยานิพนธ์ บริการรับทำวิจัย รับจัดหน้าวิทยานิพนธ์ รับจ้างทำ is รับจ้างทํางานวิจัย ราคาถูก รับจ้างทํารายงาน รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ รับจ้างทําวิทยานิพนธ์ ราคาถูก รับจ้างเขียนรายงาน รับทำ is รับทำ powerpoint รับทำ spss รับทำ thesis รับทำดุษฎีนิพนธ์ รับทำวิจัย รับทำวิจัยราคาถูก รับทำวิทยานิพนธ์ รับทำสารนิพนธ์ รับทำแบบสอบถาม รับทำโปรเจคจบ รับทํา thesis รับทํางานวิจัย รับทําปริญญานิพนธ์ รับทํารายงาน รับทําวิจัย ป.ตรี รับทําวิทยานิพนธ์ รับทําวิทยานิพนธ์ ป.โท รับทําวิทยานิพนธ์ ราคา รับทําวิทยานิพนธ์ราคาเท่าไหร่ รับทํา สารนิพนธ์ รับแปลงานวิจัย ราคารับทำวิทยานิพนธ์ วิจัย